Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 21/05/2024 06:17 GMT+7

Con nuôi đồn Biên phòng "lên lớp" Tiết học Biên giới

Biên phòng - Sáng 24/2, tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS A Vao (xã A Vao, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị), Đồn Biên phòng A Vao (BĐBP Quảng Trị) phối hợp với nhà trường và chính quyền địa phương tổ chức hoạt động "Tiết học Biên giới" năm 2023 cho hơn 250 học sinh lớp 6,7,8,9 của nhà trường và các thầy, cô giáo.

Em Hồ Thị Nứt, học sinh lớp 6 trực tiếp "lên lớp" truyền tải các nội dung tiết học. Ảnh: Đình Tiến

Trong "Tiết học Biên giới" lần này, em Hồ Thị Nứt, học sinh lớp 6, Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS A Vao, là con nuôi của Đồn Biên phòng A Vao, trực tiếp "lên lớp" truyền tải các nội dung tiết học.

Được sự kèm cặp, giúp đỡ, hướng dẫn của Tổ giáo dục chính trị đơn vị vào các ngày nghỉ, giờ nghỉ và sự cố gắng phấn đấu của bản thân, em Hồ Thị Nứt đã truyền tải các nội dung mạch lạc, kết hợp cử chỉ truyền đạt và ngôn ngữ địa phương đồng bào dân tộc Pa Cô nên đã tạo sự hấp dẫn "đặc biệt" cho người nghe.

Cô giáo Hồ Thị Quyết, giáo viên chủ nhiệm lớp cháu Nứt cho biết: "Bản thân tôi là giáo viên chủ nhiệm của cháu Nứt, nhưng hôm nay tôi thật sự bất ngờ trước khả năng truyền tải và sự mạnh dạn trước đám đông của cháu. Tôi cảm thấy rất tự hào về học sinh này, cám ơn sự chăm lo, nuôi dạy của các chú BĐBP nhiều lắm".

Qua hơn 4 năm từ khi các cháu được đón về đơn vị nuôi dạy, từ những đứa trẻ nhút nhát, rụt rè, ngại va chạm và hạn chế trong sinh hoạt nay bước đầu đã cho "quả ngọt".

Trong thời gian tới, đơn vị tiếp tục biên soạn nội dung, phương pháp hoạt động; tiếp tục bồi dưỡng, động viên "con nuôi của đồn" trong tuyên truyền, giáo dục, lan tỏa cho các em học sinh trên địa bàn, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm trong bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia tình hình mới.

Đình Tiến

Bình luận

ZALO