Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 29/03/2023 04:27 GMT+7

Cồn Cỏ sau bão

Biên phòng - Sáng 15-11, trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, Trung tá Nguyễn Duy Thoại, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cồn Cỏ, BĐBP Quảng Trị cho biết, tâm bão số 13 với sức gió giật cấp 12 đã quét qua khu vực huyện đảo và gây hư hỏng một số công trình.

Trung tá Nguyễn Duy Thoại cho biết thêm, bão số 13 quần thảo khoảng 2 tiếng đồng hồ gây ra một số tổn thất về tài sản, công trình cho huyện đảo.

Trước đó, khi bão số 13 được dự bão có diễn biến phức tạp, quân và dân huyện đảo đã triển khai các biện pháp ứng phó như tập trung gia cố doanh trại, nhà cửa. Khi bão được cảnh báo có tốc độ di chuyển, cường độ nhanh hơn, chỉ trừ những bộ phận thường trực thực hiện nhiệm vụ, số đông cán bộ, chiến sĩ các đơn vị quân đội và nhân dân sinh sống trên huyện đảo đã được sơ tán đến khu vực an toàn.

Ngoài huyện đảo Cồn Cỏ, một số địa phương ven biển của tỉnh Quảng Trị cũng gánh chịu một số thiệt hại về tài sản; cây cối gãy, đổ gây ách tắc giao thông.

Ngay sau khi bão đi qua, các đơn vị BĐBP Quảng Trị đã khẩn trương phối hợp với chính quyền, nhân dân địa phương khắc phục hậu quả, đưa cuộc sống sinh hoạt, công tác trở lại bình thường.

Bão làm nhiều cây cổ thụ trên đảo Cồn Cỏ bị bật gốc. Ảnh: CTV
Một số nhà dân bị tốc mái. Ảnh: CTV
Một số công trình bị hư hỏng. Ảnh: CTV
Nhiều ngôi nhà nhà bị tốc mái hoàn toàn. Ảnh: CTV
Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt dọn dẹp cây cối lưu thông đường giao thông sau bão. Ảnh: CTV

Viết Lam

Bình luận

ZALO