Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 08/06/2023 09:28 GMT+7

Còn 3km nữa sẽ thông tuyến đến Thủy điện Rào Trăng 3

Biên phòng - Đoạn từ Thủy điện Rào Trăng 4 lên Thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền) đã thông khoảng 7km, như vậy, còn khoảng 3km đường nữa chưa được thông.

Hiện trường sạt lở núi tại Thủy điện Rào Trăng 3. Ảnh: TTXVN phát

Ngày 21-10, thông tin từ Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết hiện đường từ Tiểu khu 67 lên Thủy điện Rào Trăng 4 (huyện Phong Điền) đã thông.

Đoạn từ Thủy điện Rào Trăng 4 lên Thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền) đã thông khoảng 7km.

Như vậy, còn khoảng 3km đường nữa chưa được thông. Các lực lượng cứu nạn đang nỗ lực tiếp cận Thủy điện Rào Trăng 3 để tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Trong ngày 20-10, Viettel Thừa Thiên Huế đã triển khai lắp thiết bị tại Thủy điện Rào Trăng 3, đường truyền đã thiết lập xong. Dự kiến trong ngày 21-10, đường truyền sẽ phát phủ sóng phục vụ công tác tìm kiếm, cứu nạn.

Lực lượng Công an Phòng cháy chữa cháy tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã đưa thành công 2 máy bơm công suất lớn lên Thủy điện Rào Trăng 3; cùng với lực lượng công nhân hiện có và 1 máy xúc đang tích cực, chủ động tìm kiếm, cứu nạn tại nơi đây.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh đã điều động 7 xe, 9 lái xe hiện có để phục vụ công tác tìm kiếm, cứu nạn; trong đó 4 xe đang cơ động vào Thủy điện Rào Trăng 4.

Một số xe đang nằm rải rác trên tuyến đường 71 để thi công gia cố một số điểm sạt lở trở lại do trận mưa trong các ngày qua.

Một số xe đã được bố trí tập kết bên ngoài xã Phong Xuân (huyện Phong Điền), sẵn sàng tham gia tìm kiếm, cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3 sau khi thông tuyến.

Tại tuyến đường 71, lực lượng giao thông và công binh tiếp tục khẩn trương thực hiện thông tuyến.

Tuy nhiên, do trời mưa nên công tác thi công diễn ra khó khăn. Các lực lượng đã tiến hành mở một đường mới để tiện tiếp nhận hàng hóa, vật chất theo đường thủy từ dưới bến lên đường 71. Dự kiến, đường mới này sẽ được thông vào ngày 21-10.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ chỉ đạo các lực lượng cần tranh thủ từng giờ, từng ngày, huy động thêm lực lượng, phương tiện, vật tư để thông tuyến đường 71 vào Thủy điện Rào Trăng 3; tranh thủ thời tiết thuận lợi từ ngày 21-24/10; quán triệt phương châm “4 tại chỗ,” cùng với sự hỗ trợ của Quân khu 4, các lực lượng chức năng phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, vì nhân dân để đẩy nhanh công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích; phấn đấu 2 ngày tới sẽ thông tuyến đường 71 vào Rào Trăng 3 để đẩy nhanh công tác tìm kiếm người mất tích.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO