Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 26/07/2024 01:53 GMT+7

Cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP phát động đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ

Biên phòng - Chiều 12-5, tại Hà Nội, Cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng”, kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022). Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh, Phó Tư lệnh BĐBP dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ. Ảnh: Thùy Trang

Đợt thi đua cao điểm diễn ra trong 75 ngày, từ ngày 14-5 đến hết ngày 27-7-2022, tập trung vào các nội dung, chỉ tiêu là: Đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, của Quân đội, BĐBP; về chính sách đối với người có công với cách mạng; đẩy mạnh thi đua huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, xây dựng chính quy, chấp hành nghiêm kỷ luật, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; thi đua thực hiện tốt công tác chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, chính sách đối với Quân đội và hậu phương Quân đội.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh khẳng định, sự cống hiến, hy sinh của các thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân là vô giá, không chỉ đối với hôm nay mà cho muôn đời con, cháu mai sau.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị quán triệt, triển khai sâu rộng đến từng cán bộ, chiến sĩ để thực hiện tốt các nội dung, chỉ tiêu thi đua đã đề ra, bảo đảm thiết thực, hiệu quả.

Trong đó cần tập trung đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền về ý nghĩa lịch sử chính trị, xã hội, giá trị nhân văn sâu sắc của Ngày Thương binh, Liệt sĩ, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, sự hy sinh, cống hiến to lớn của các liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng.

Đại diện chỉ huy các đơn vị ký giao ước thi đua. Ảnh: Thùy Trang

Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý chí và hành động, xây dựng cho cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; nắm vững tình hình đất nước, Quân đội và đơn vị, nêu cao ý chí quyết tâm, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tích cực, tự giác học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu dự báo sát, đúng, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống… Thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua với những cách làm hay, đột phá mới, tạo chuyển biến tích cực trong thực hiện nhiệm vụ…

Thùy Trang

Bình luận

ZALO