Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 04:53 GMT+7

Cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP chuẩn bị tốt nhất cho thành công của cuộc bầu cử

Biên phòng - Chiều 18-5, Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP đã có buổi làm việc với các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh BĐBP để kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại cơ quan Bộ Tư lệnh.

Trung tướng Đỗ Danh Vượng phát biểu chỉ đạo công tác chuẩn bị bầu cử tại cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP. Ảnh: Hoàng Vân

Theo báo cáo của đại diện Ban Chỉ đạo và Tổ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại cơ quan Bộ Tư lệnh, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, Ban Chỉ đạo và Tổ bầu cử của Bộ Tư lệnh đã phối hợp chặt chẽ với Ủy ban bầu cử địa phương xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện chặt chẽ, chu đáo mọi công tác chuẩn bị.

Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức đầy đủ ý nghĩa về ngày hội lớn của dân tộc, nêu cao trách nhiệm, tinh thần tự giác, thực hiện tốt quyền, nghĩa vụ của công dân khi tham gia bầu cử và phục vụ bầu cử.

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Tham mưu cũng chủ động xây dựng các phương án sẵn sàng chiến đấu, tổ chức luyện tập các phương án bảo vệ an toàn doanh trại và triển khai kế hoạch bảo vệ an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử tại cơ quan Bộ Tư lệnh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Ngay sau khi nghe báo cáo của Ban Chỉ đạo và Tổ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại cơ quan Bộ Tư lệnh, Trung tướng Đỗ Danh Vượng biểu dương các cơ quan đã làm tốt công tác chuẩn bị phục vụ bầu cử. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn về mọi mặt trong thời gian trước, trong và sau bầu cử, Trung tướng Đỗ Danh Vượng yêu cầu, các cơ quan đơn vị tham gia công tác phục vụ bầu cử cần phải xây dựng kịch bản điều hành bầu cử, công tác đảm bảo an ninh, công tác hậu cần và phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường thêm hệ thống panô, áp phích, khẩu hiệu tại khu vực cổng Bộ Tư lệnh.

Đối với 30% quân số làm việc tại nhà khi đến cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP tham gia bầu cử, đồng chí Chính ủy yêu cầu các đơn vị quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ tuân thủ các quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông và phòng, chống dịch ở mức cao nhất.

"Đồng thời, cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP phải nêu cao tinh thần tập thể, phát huy trí tuệ, sáng suốt lựa chọn những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026"- Trung tướng Đỗ Danh Vượng nhấn mạnh.

Hoàng Vân

Bình luận

ZALO