Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 02/12/2020 06:28 GMT+7

Cụm thi đua số 1 BĐBP

Có nhiều đổi mới về hình thức, nội dung thực hiện phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2017

Biên phòng - Chiều 22-9, tại Lai Châu, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP, Chủ tịch Hội đồng thi đua, khen thưởng BĐBP chủ trì Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2017 của Cụm Thi đua số 1 BĐBP (gồm 8 tỉnh biên giới phía Bắc: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên và Sơn La).

trvnymu9h3-67022_19001743276475845_a1
Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Hoàng Anh

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, trong năm 2017, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP 8 tỉnh khu vực phía Bắc thuộc Cụm Thi đua số 1 BĐBP đã làm tốt công tác bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới; công tác đối ngoại biên phòng, đối ngoại nhân dân; công tác quản lý xuất nhập cảnh; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy, buôn bán người, tiền giả... xây dựng đơn vị ngày càng chính quy, vững mạnh.

Tích cực giúp đỡ chính quyền và nhân dân khu vực biên giới phát triển kinh tế, xã hội; gắn bó mật thiết với nhân dân các dân tộc; tổ chức nhiều chương trình dân sinh có hiệu quả mang lại nhiều lợi ích cho bà con…

Tuy nhiên, cũng có một số đơn vị trong Cụm còn để xảy ra một số sai sót nghiêm trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến thành tích trong phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2017.

Sau khi đánh giá khách quan, trung thực và nghiêm túc, Cụm Thi đua số 1 BĐBP đã thống nhất đề nghị Hội đồng thi đua, khen thưởng BĐBP xem xét tặng Cờ thi đua năm 2007 cho 3 đơn vị tiêu biểu xuất sắc gồm: BĐBP Điện Biên, Lạng Sơn và Lào Cai.

59c4efa1471e3c7b94001e1d
BĐBP Điện Biên bàn giao cờ Cụm trưởng cho BĐBP Lai Châu. Ảnh: Hoàng Anh

Thay mặt cho Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP đã biểu dương những kết quả, thành tích của BĐBP 8 tỉnh biên giới phía Bắc thuộc Cụm Thi đua số 1 trong việc triển khai thực hiện phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2017.

Đặc biệt có những đơn vị đã có nhiều đổi mới về hình thức, nội dung trong thực hiện phong trào Thi đua Quyết thắng. Đồng chí Chính ủy cũng đã chỉ ra những hạn chế của từng đơn vị qua đó giúp cho các đơn vị có những biện pháp khắc phục, phấn đấu thực hiện tốt phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2018.

Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng nhấn mạnh, năm 2018 là năm bản lề để chuẩn bị các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân, chính vì vậy cấp ủy, chỉ huy các đơn vị cần làm tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới; thực hiện tốt 3 khâu đột phá về quản lý kỷ luật, kiên quyết không để xảy ra các vụ việc vi phạm nghiêm trọng; tiếp tục giữ vững mối quan hệ hữu nghị với các lực lượng bảo vệ biên giới các nước láng giềng; tăng cường các biện pháp xây dựng đơn vị, xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh và xây dựng mối đoàn kết nội bộ; đẩy mạnh đổi mới các phong trào thi đua ở cơ sở gắn với phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2018 của lực lượng BĐBP…

Cũng tại Hội nghị, BĐBP Điện Biên đã bàn giao cờ Cụm trưởng Cụm Thi đua số 1 cho BĐBP Lai Châu.

Trần Hoàng Anh

Bình luận

ZALO