Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 08/02/2023 11:56 GMT+7

Có mặt đúng lúc khi dân cần

Biên phòng - Mưa lớn nhiều ngày liền đã biến con đường độc đạo vào xã Vàng Ma Chải trở thành những bãi sình lầy, ngổn ngang đất đá. Nhiệm vụ cấp bách nhất là mang hàng cứu trợ vào cho bà con bị cô lập ở các điểm bản và triển khai lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ, đó trở thành "mệnh lệnh từ trái tim" của những người lính.

dsc-0277
Chiều 5-8, 100 thùng mì tôm do Bộ Tư lệnh BĐBP hỗ trợ đã được BĐBP Lai Châu tập kết để cứu trợ khẩn cấp đồng bào đang bị cô lập do mưa lũ tại xã Vàng Ma Chải, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.
anh-3b
Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất là không thể dùng bất cứ phương tiện nào (kể cả xe máy) để vận chuyển lương thực, thực phẩm cùng các nhu yếu phẩm cần thiết vào cho bà con bị thiệt hại do mưa lũ.
tudp_anh-1
Sau cơn mưa nặng hạt chiều 5-8, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP quyết định bằng mọi giá phải vào tận vùng "rốn lũ" để động viên nhân dân và các lực lượng tham gia cứu hộ, cứu nạn, đồng thời trao quà và tiền hỗ trợ của Bộ Tư lệnh BĐBP đến tận tay bà con dân bản.
l6ij_anh-4
Hành trình vào bản gặp rất nhiều khó khăn do sương mù dày đặc và những cơn mưa bất chợt. Trong khi đó, con đường nhựa bị đất vùi lấp, đoàn công tác chỉ có thể men theo vách núi.
rb1h_anh-3
Những hòn đá lớn đổ xuống nằm ngổn ngang trên đường khiến cho hành trình di chuyển rất nguy hiểm.
anh-4b
Không chỉ có nam giới, các nữ thanh niên tình nguyện cũng thay nhau vào bản để giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ.
vsrz_anh-7
Sau hành trình dài đi bộ, đoàn công tác đã vào đến vùng "rốn lũ". Thay mặt Bộ Tư lệnh BĐBP, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn đã trao kinh phí hỗ trợ cho xã Vàng Ma Chải khắc phục hậu quả mưa lũ.
etc7_anh-6
Những thùng mì tôm và tiền hỗ trợ đã được trao tận tay người dân.
dsc-0137
Với sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ Tư lệnh BĐBP, cán bộ, chiến sĩ BĐBP Lai Châu đã nỗ lực hết mình để giúp dân vượt qua khó khăn.
7ixk_anh-5
Bên cạnh thăm hỏi, động viên các đơn vị lực lượng vũ trang tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả mưa lũ, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn còn lưu ý cán bộ, chiến sĩ cần phải đảm bảo an toàn tuyệt đối khi thực hiện nhiệm vụ.
540l_anh-2
Hiện nay, các ngành chức năng tỉnh Lai Châu đang huy động tối đa phương tiện để thông tuyến vào xã Vàng Ma Chải, phục vụ công tác cứu trợ người dân.
anh-2b
Lực lượng công binh làm việc liên tục để phá đá mở đường, đảm bảo cho các phương tiện có thể qua lại trong thời gian sớm nhất. Ảnh: Lê Hữu Tình

    Lê Hữu Tình (thực hiện)

Bình luận

ZALO