Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 24/07/2021 11:46 GMT+7

Tập huấn Chỉ huy trưởng, Chính ủy BĐBP tỉnh, thành phố 2016:

Cơ hội để lĩnh hội, tiếp thu các nội dung tập huấn gần với thực tiễn nhất

Biên phòng - Diễn ra từ ngày 22 đến 28-8, tại Trung tâm Huấn luyện Quốc gia Miếu Môn (Hà Nội), đợt tập huấn, kiểm tra chỉ huy trưởng, chính ủy BĐBP các tỉnh, thành phố năm 2016 được đánh giá là nghiêm túc và toàn diện nhất từ trước đến nay nhằm góp phần nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ chủ chốt của lực lượng BĐBP trong tổ chức chỉ huy, chỉ đạo hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các đơn vị trong tình hình mới. Phóng viên Báo Biên phòng đã ghi lại những tâm tư của các cán bộ chủ trì đầu nhiệm kỳ này.

* Đại tá A Miên, Chỉ huy trưởng BĐBP Kon Tum: 

57c3cda32e7fb6d36200008a

Đợt tập huấn này rất có ý nghĩa với nhiều nội dung cơ bản về công tác xây dựng Quyết tâm chiến đấu bảo vệ biên giới của chỉ huy trưởng và xây dựng Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới của chính ủy. Trong đó, nhiều vấn đề mới mà do điều kiện, nhiều đồng chí chỉ huy trưởng, chính ủy mới được bổ nhiệm chưa được cập nhật, thì đợt tập huấn này, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh, thủ trưởng các Cục và giáo viên lên lớp đã bổ sung những kiến thức này cho chúng tôi. Bên cạnh đó, tham gia đợt tập huấn, chúng tôi được huấn luyện điều lệnh đội ngũ tay không, bắn súng K 54 bài 1 và bài 4. Do vậy, bản thân tôi và các đồng chí tham gia đợt tập huấn đều mong muốn học hỏi, tích lũy kinh nghiệm để khi về đơn vị áp dụng vào thực tế công tác; xây dựng được quyết tâm, triển khai quyết tâm cho các đơn vị sát, đúng, trúng với yêu cầu thực tế của đơn vị.

* Đại tá Lê Văn Nguyên, Chính ủy BĐBP Thừa Thiên Huế:

57c3cfbbdeafa4f44000023d

Thực hiện kế hoạch của Bộ Tư lệnh BĐBP về việc tổ chức đợt tập huấn và kiểm tra Chỉ huy trưởng, Chính ủy BĐBP các tỉnh, thành phố nhằm thống nhất nội dung, bồi dưỡng, nâng cao năng lực thực hiện chức trách nhiệm vụ của cán bộ chủ trì đầu nhiệm kỳ, phục vụ tốt cho công tác kiểm tra của Bộ Quốc phòng trong quý 4 năm 2016. Xác định đây là nội dung quan trọng phục vụ cho chức trách, nhiệm vụ chính ủy của mình, nên trong thời gian tập huấn, tôi đã chủ động nắm lại kiến thức; trao đổi với các giáo viên những vấn đề mình chưa rõ, làm sáng tỏ những vấn đề quan tâm và tích lũy thêm kinh nghiệm, kiến thức để thực hiện nhiệm vụ của mình tại đơn vị đảm bảo hiệu quả, chất lượng hơn; góp phần xây dựng mối đoàn kết, tập trung dân chủ tại đơn vị, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.

* Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Chính ủy BĐBP Cao Bằng

57c3cfe84fbade3c1b000084

Đợt tập huấn thực sự là cơ hội giúp tôi lĩnh hội, tiếp thu các nội dung tập huấn gần với thực tiễn nhất; nắm rõ chức trách, nhiệm vụ của người chính ủy cũng như mối quan hệ công tác giữa chính ủy với chỉ huy trưởng. Đặc biệt, bên cạnh cơ hội được bồi dưỡng kiến thức, tôi còn được thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế, bất cập với các đồng chí giáo viên là thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP, Thủ trưởng Bộ Tham mưu, thủ trưởng các Cục thuộc cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP và được huấn luyện bắn súng, điều lệnh đội ngũ tay do giáo viên Trường Sỹ quan Lục quân 1 giảng dạy. Và những kinh nghiệm, kiến thức lĩnh hội được từ đợt tập huấn, khi về đơn vị, tôi sẽ cùng với Thường vụ Đảng ủy Bộ Chỉ huy lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

* Đại tá Nguyễn Tiến Dũng, Chỉ huy trưởng BĐBP Tiền Giang

57c3d02615be4d1e5c00025a

Ngay khi nhận được kế hoạch tập huấn Chỉ huy trưởng và Chính ủy BĐBP năm 2016, tôi và đồng chí Chính ủy đã tích cực ôn luyện theo các nội dung Ban Tổ chức yêu cầu. Qua một tuần tập huấn, phải nói rằng, Ban Tổ chức chuẩn bị các nội dung tập huấn rất thiết thực, giúp cho cho chúng tôi hiểu sâu, nắm chắc toàn diện các nội dung công tác biên phòng. Qua đó, gợi mở cho chúng tôi nhiều phương pháp tổ chức chỉ huy, chỉ đạo, điều hành quản lý đơn vị hay, thiết thực và phù hợp với đặc điểm tình hình của BĐBP Tiền Giang.

* Đại tá Lê Thanh Những, Chỉ huy trưởng BĐBP Sóc Trăng

57c3d05d2e7fb640100004b4

Trong đợt tập huấn này, Ban Tổ chức đã chuẩn bị rất nhiều nội dung để củng cố thêm kiến thức trong công tác quản lý bảo vệ biên giới và xây dựng đơn vị cho đội ngũ chỉ huy trưởng, chính ủy BĐBP các tỉnh, thành phố, đặc biệt là tập huấn quân sự, nghiệp vụ về công tác biên phòng. Qua đó, đã giúp chúng tôi củng cố, nâng cao kiến thức cơ bản về công tác biên phòng, công tác nghiệp vụ, giúp người chỉ huy xử lý tình huống xảy ra trên địa bàn tốt hơn. Sau đợt tập huấn này, chúng tôi về sẽ triển khai quán triệt cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của đơn vị làm thế nào triển khai quản lý bảo vệ chủ quyền, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển.

Hương Mai (ghi)

Bình luận

ZALO