Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 29/07/2021 04:13 GMT+7

Cơ hội chữa bệnh hiện đại cho người dân miền Trung

Biên phòng - Sáng 28-8, tại TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Nha Trang tổ chức Hội thảo “Ứng dụng MRI 3.0 và CT 512 trong chẩn đoán điều trị bệnh lý tim mạch và cột sống”.

 

vbx02p84u5-52516_1565286351734985815_my_chp_MRI_3.0_ti_BV_a_khoa_Quc_t_Vinmec_Nha_Trang
Tham quan máy chụp cộng hưởng từ MRI 3.0 Tesla tại Vinmec Nha Trang. Ảnh: Hoàng Phương

 Vinmec Nha Trang là bệnh viện đầu tiên tại Đông Nam Á được trang bị máy chụp cộng hưởng từ MRI 3.0 Tesla với nhiều tính năng ưu việt, nhất là việc giảm thiểu tiếng ồn, đem lại sự thoải mái cho bệnh nhân chụp. Ngoài ra bệnh viện này còn sở hữu máy chụp CT Revolution 512 lát cắt, là dòng máy CT hiện đại nhất tại Việt Nam.

Theo bác sỹ Việt Anh, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh Vinmec Nha Trang, trên lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, những thiết bị tiên tiến đang sử dụng tại Vinmec Nha Trang sẽ hỗ trợ chẩn đoán các bệnh lý thần kinh, cơ xương khớp, tim mạch, ung thư… chính xác hơn (đến 30%), chuyên sâu hơn, cho phép đánh giá toàn diện, không bỏ sót tổn thương và giảm thời gian chụp so với thiết bị hiện đang phổ biến.

“Thực tế, đối với một số bệnh lý thần kinh, cột sống, nhiều tổn thương chỉ cần điều trị bảo tồn, không phải phẩu thuật nhưng do không phát hiện rõ nét và chính xác bệnh trạng, người bệnh có thể bị đưa vào mổ, khiến bệnh kéo dài, khó lành hơn”- bác sĩ Việt Anh nói.

Khai trương từ tháng 4-2016, Vinmec Nha Trang là bệnh viện thứ tư trong Hệ thống Y tế Vinmec (thuộc Tập đoàn VinGroup) chính thức đi vào hoạt động trên toàn quốc sau các Bệnh viện ĐKQT Vinmec tại Hà Nội, Phú Quốc và TP.HCM.

Với hệ thống cơ sở hạ tầng, trang thiết bị công nghệ phục vụ công tác chuyên môn và vận hành được đầu tư đồng bộ, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, Vinmec Nha Trang sẽ góp phần đáp ứng kịp thời nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân khu vực miền Trung - Tây Nguyên và đặc biệt của du khách quốc tế đến làm việc, tham quan du lịch tại TP biển Nha Trang.

“Để chữa trị các bệnh phức tạp, nhất là bệnh liên quan đến tim mạch, cột sống, người bệnh thường phải tìm đến các cơ sở khám chữa bệnh lớn tại TP HCM hoặc Hà Nội. Sau khi Vinmec Nha Trang đi vào hoạt động, người dân khu vực miền Trung và Tây Nguyên hy vọng không phải di chuyển quá xa mà vẫn có thể được thăm khám, chữa bệnh thuận lợi với thiết bị máy móc hiện đại và chất lượng dịch vụ tốt nhất”

Hoàng Phương

 

 

Bình luận

ZALO