Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 01:42 GMT+7

Chuyển đổi số để phục vụ xây dựng Quân đội hiện đại

Biên phòng - Sáng 16/12, Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Phiên họp thứ 3 Ban soạn thảo Đề án chuyển đổi số trong Bộ Quốc phòng đến năm 2025 định hướng đến năm 2030.

Thượng tướng Lê Huy Vịnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hồng Pha

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Lê Huy Vịnh nhấn mạnh, việc xây dựng Đề án Chuyển đổi số trong Bộ Quốc phòng là một chủ trương cần thiết và phù hợp với xu thế chuyển đổi số quốc gia cũng như trên thế giới. Từng ngành, từng lĩnh vực, từng cơ quan, đơn vị chuyển đổi số thành công sẽ tạo sức mạnh tổng thể để Quân đội thích nghi tốt với các thách thức trong tình hình mới.

Đặc biệt, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang tác động lớn đền sự phát triển của vũ khí trang bị kỹ thuật dẫn đến phương thức tác thiến theo hướng trực tiếp nhanh hơn, cơ động hơn và chính xác hơn; chính vì vậy phải nhanh chóng xây dựng Đề án Chuyển đổi số trong Bộ Quốc phòng, bảo đảm Đề án có tình khả thi cao, phục vụ trực tiếp quá trình xây dựng Quân đội trong tình hình mới, phấn đấu đến năm 2030 xây dựng Quân đội hiện đại.

Thượng tướng Lê Huy Vịnh lưu ý cần nắm bắt và có lộ trình thực hiện chuyển đổi số phù hợp với điều kiện thực tiễn; yêu cầu Ban soạn thảo, Tổ biên tập cần nhanh chóng hoàn thiện bản dự thảo Đề án, Tờ trình để trình Thường vụ Quân ủy Trung ương trong thời gian sớm nhất.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO