Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 21/09/2023 07:26 GMT+7

Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2018 diễn ra tại Hà Giang

Biên phòng - Chiều 27-12, Cục Chính trị BĐBP tổ chức cuộc họp thống nhất kế hoạch tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” tại Hà Giang dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

img-8301
Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP, Phó Trưởng ban Tổ chức chương trình, chủ trì cuộc họp. Ảnh: TTH

Theo đó, chương trình ấn định tổ chức từ ngày 17 đến 19-1-2018 tại xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Chương trình gồm 3 nội dung chính: Thứ nhất là các hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, chăm sóc sức khỏe nhân dân; tặng quà, chúc Tết gia đình chính sách, người dân tích cực tham gia bảo vệ biên giới, gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở địa bàn biên giới.

Nội dung thứ hai là tổ chức Ngày hội “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” gồm các hoạt động thi nấu bánh chưng, trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ giữa các xã trên địa bàn Đồn Biên phòng cửa khẩu Thanh Thủy phụ trách.

Nội dung thứ ba và là nội dung chính của chương trình là giao lưu nghệ thuật truyền hình trực tiếp “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” gồm các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, phát phóng sự truyền hình và giao lưu với các nhân vật tiêu biểu trong công tác bảo vệ biên giới. Ban Tổ chức chương trình cũng sẽ trao tặng nhà cho đồng bào nghèo, trao học bổng trong chương trình “Nâng bước em tới trường” cho các học sinh nghèo hiếu học, tặng bò giống cho người nghèo và tặng quà Tết cho các gia đình nghèo nơi biên giới.

Trong khuôn khổ của chương trình, lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP sẽ tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà, chúc Tết các vị lão thành cách mạng, nhân dân biên giới Hà Giang.

Đây là chương trình thường niên của BĐBP được tổ chức mỗi dịp Tết đến xuân về nhằm phát động phong trào chăm lo cho đồng bào biên giới, chung tay vì người nghèo, tạo hiệu ứng lan tỏa từ những chương trình an sinh xã hội có ý nghĩa, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc và chung tay bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

TTH

Bình luận

ZALO