Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 22/02/2024 02:44 GMT+7

Chương trình tọa đàm “Mùa xuân thắm tình quân dân”

Biên phòng - Sáng 20-1, tại Hà Nội, Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội tổ chức chương trình tọa đàm “Mùa xuân thắm tình quân dân”. Đại tá Trần Văn Bừng, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP và Đại tá Trần Văn Rồng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Cảnh sát Biển dự và trả lời phỏng vấn chương trình.

imgp2453
Đại tá Trần Văn Bừng, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP và Đại tá Trần Văn Rồng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Cảnh sát Biển trả lời phỏng vấn chương trình. Ảnh: Hà Thu

Tại chương trình, các vị khách mời đều cho rằng, đối với những người lính Biên phòng và Cảnh sát Biển, trong mỗi dịp Tết đến, Xuân về, càng phải nêu cao cảnh giác, bám chốt nơi đầu sóng, ngọn gió, nơi hải đảo, biên cương của Tổ quốc. Tuy không được ở bên người thân, ruột thịt trong gia đình, nhưng những người lính lại được sống trong tình yêu thương, gắn bó của tình đồng chí, đồng đội, của bà con nơi đơn vị đóng quân.

Trả lời phỏng vấn chương trình, Đại tá Trần Văn Bừng khẳng định, quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lực lượng BĐBP đã nỗ lực trên hầu hết các mặt công tác với vai trò là người gác cửa tiền tiêu, bảo vệ biên cương, là chỗ dựa tin cậy của nhân dân cả nước. Các đơn vị BĐBP đã cùng với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân khu vực biên giới đoàn kết, thống nhất xây dựng thế trận biên phòng toàn dân trở thành sức mạnh tổng hợp, tạo sự gắn kết chặt chẽ và hiệu quả với nền quốc phòng toàn dân và nền an ninh nhân dân.

Đại tá Trần Văn Bừng cho biết thêm, trong những năm gần đây, lực lượng BĐBP đã có nhiều hoạt động hướng về biên giới, hải đảo, đề cao vai trò nhân dân, tri ân nhân dân và chăm lo cho khu vực biên giới ngày càng phát triển bền vững, như các chương trình: “Mái ấm biên cương”, “Bò giống giúp người nghèo biên giới”, “Nâng bước em tới trường”, “Con nuôi đồn Biên phòng”…

Đặc biệt, vào dịp Tết đến, Xuân về, trên khắp nẻo biên cương Tổ quốc, ngày hội “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” do các đơn vị BĐBP tổ chức đã trở thành nét đẹp văn hóa mang ý nghĩa sâu sắc, được chính quyền địa phương và đồng bào các dân tộc trên biên giới đón nhận bằng tình cảm chân thành, tin cậy. Từ năm 2015 đến nay, Bộ Tư lệnh BĐBP đã chỉ đạo các đơn vị đồng loạt tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” với nhiều hình thức phong phú, thiết thực. Tổng giá trị quà tặng trong chương trình mỗi năm từ 20 đến 30 tỷ đồng. Chương trình đã góp phần chăm lo cho đồng bào, đồng chí đón Tết, vui Xuân đầm ấm, đầy đủ.

Thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, Đại tá Trần Văn Bừng đã gửi lời chúc tốt lành nhất tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang nói chung, cán bộ, chiến sỹ BĐBP nói riêng một mùa xuân mới với những chiến công mới, mang lại vẻ vang cho lực lượng; đồng thời gửi tới nhân dân cả nước, nhân dân khu vực biên giới lời chúc an khang, thịnh vượng, đón Tết cổ truyền dân tộc thật đầm ấm, vui tươi và hạnh phúc.

Dự kiến, chương trình tọa đàm “Mùa xuân thắm tình quân dân” sẽ được phát sóng vào lúc 6 giờ 30 phút ngày 30-1-2020 và phát lại vào lúc 21 giờ cùng ngày trên kênh VOV1, Đài Tiếng nói Việt Nam.

Hà Thu

Bình luận

ZALO