Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 01/04/2023 12:17 GMT+7

Chương trình thiện nguyện “Caravan - Hành trình nhân ái 2019”

Biên phòng - Ngày 31-1, Ban Tổ chức chương trình “Caravan - Hành trình nhân ái 2019” đã họp thống nhất nội dung thực hiện chương trình. Đây là chương trình từ thiện được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân.

imgp19dd17
Ban Tổ chức họp thống nhất chương trình “Caravan - Hành trình nhân ái 2019”. Ảnh: Thanh Thuận

Theo đó, chương trình sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 23-2 tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma (BĐBP Lạng Sơn) do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) thành phố Hà Nội kết hợp với Báo Biên phòng, Hội chữ Thập đỏ thành phố Hà Nội, Đoàn Thanh niên Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.

Chương trình nhằm phát huy tinh thần nhân ái, trách nhiệm với xã hội của cộng đồng doanh nghiệp, tạo môi trường để cán bộ, hội viên Hiệp hội DNNVV thành phố Hà Nội có cơ hội được chia sẻ tình cảm, vật chất đến những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn biên giới huyện Lộc Bình (Lạng Sơn), qua đó khích lệ tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta; thông qua tổ chức các hoạt động nhân đạo nhằm gắn kết doanh nghiệp với Hội Chữ thập đỏ trong việc xã hội hóa hoạt động thiện nguyện để thu hút nguồn lực trong xã hội, góp phần mang lại lợi ích lớn nhất đến với đồng bào dân tộc nơi biên giới và những người có hoàn cảnh khó khăn; đa dạng hóa các hình thức vận động nguồn lực, hướng tới xây dựng các hoạt động nhân đạo phát triển bền vững.

Chương trình gồm các hoạt động: Lễ báo công, vào lăng viếng Bác, thăm phủ Chủ tịch, Di tích nhà 67; tặng quà cho Đồn Biên phòng Bắc Xa (BĐBP Lạng Sơn); trồng cây lưu niệm, tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ tại Đồn Biên phòng Chi Ma, cắm cờ ở đường biên giới; khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân tại địa phương; tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ và tặng quà cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho 30 hộ nghèo 3 xã Mẫu Sơn, Tú Mịch, Yên Khoái; các hộ gia đình tự quản đường biên, cột mốc; xây dựng 2 ngôi nhà mới cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với trị giá 50 triệu/nhà... Tổng kinh phí toàn bộ quà tặng là 266 triệu đồng.

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO