Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 09/06/2023 11:53 GMT+7

Chương trình nghệ thuật “Trái tim biển đảo”

Biên phòng - Tối 27-3, tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội), Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình nghệ thuật “Trái tim biển đảo”. Tham dự chương trình có các đồng chí: Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; Phó Đô đốc Phạm Hoài Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP; Thiếu tướng Bùi Quốc Oai, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam; nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam.

Các đại biểu thưởng thức các tiết mục nghệ thuật tại chương trình. Ảnh: Trọng Thành

Phát biểu tại chương trình, nhà báo Hồ Quang Lợi cho biết: “Trái tim biển đảo là chương trình hàng năm của Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Mỗi lần tổ chức hoạt động này, chúng ta lại nhớ đến câu nói của Bác Hồ “Ngày xưa chúng ta chỉ có đêm và rừng, ngày nay chúng ta có ngày và biển. Biển của chúng ta rất tươi đẹp, chúng ta phải giữ gìn lấy nó”. Lời nói của Bác thấm sâu vào mỗi chúng ta để chúng ta nhận thức sâu sắc hơn, non sông gấm vóc của đất nước Việt Nam chúng ta ngày hôm nay và mãi mãi về sau là đất liền, là vùng trời, là biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Chính vì thế, các nhà báo, bằng tác phẩm của mình, luôn khích lệ tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc; đồng thời cũng có nhiều tác phẩm báo chí để làm đẹp hơn nữa hình ảnh đất nước ta đến bạn bè quốc tế, đó là hình ảnh đầy tự hào về vùng trời, vùng biển của Tổ quốc Việt Nam”.

Nhà báo Hồ Quang Lợi phát biểu tại chương trình. Ảnh: Minh Dũng

“Chương trình trái tim biển đảo nhằm tiếp tục tri ân những anh hùng liệt sĩ, những người đã cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp bảo vệ biển, đảo; đồng thời khích lệ tinh thần của những người con yêu quý của Tổ quốc đang kiên cường bám trụ, làm nhiệm vụ tại vùng biển, đảo của đất nước, đó là lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển, BĐBP, Kiểm ngư cùng với ngư dân.

Chương trình còn là lời kêu gọi đối với người dân Việt Nam ở trong nước và nước ngoài hướng về quê hương đất nước, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thể hiện sức mạnh, ý chí trong nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc”, nhà báo Hồ Quang Lợi cho biết thêm.

Theo ban tổ chức, chương trình mang thông điệp của tình yêu, ý chí và khát vọng Việt Nam, đó là tình yêu đất nước nồng nàn, ý chí sắt đá, bảo vệ độc lập chủ quyền của Tổ quốc và khát vọng kiến tạo đất nước Việt Nam hùng cường, hòa bình và hạnh phúc.

NSND Quốc Hưng và các nghệ sĩ biểu diễn ca khúc truyền thuyết Hoàng Sa, Trường Sa. Ảnh: Trọng Thành

Chương trình nghệ thuật được dàn dựng làm 2 chương, trong đó chương 1 gồm những ca khúc đặc sắc về chủ đề "Biển đảo trái tim Việt Nam" như: Truyền thuyết Hoàng Sa, Trường Sa; Gần lắm Trường sa; Nơi đảo xa; Xa khơi; Gửi cánh chim biển; Chút thơ tình người lính biển; Tình em biển cả.

Chương 2 là những ca khúc về chủ đề "Biển đảo truyền lửa những trái tim" như: Mùa xuân từ những giếng dầu, Bến cảng quê hương tôi, Tình biển, Đừng ví em là biển, Về với biển, Chuyện tình của biển, Tổ quốc gọi tên mình.

Ca sĩ Trọng Tấn biểu diễn ca khúc nơi đảo xa. Ảnh: Minh Dũng
Ca sĩ Tân Nhàn biểu diễn ca khúc đừng ví em là biển. Ảnh: Minh Dũng
Ca sĩ Nguyễn Trần Trung quân và nhóm múa biểu diễn ca khúc mùa xuân từ những giếng dầu. Ảnh: Minh Dũng

Tham gia biểu diễn tại chương trình là những ca sĩ, nghệ sĩ được mến mộ như: NSND Quốc Hưng, Trọng Tấn, Lan Anh, Tân Nhàn, Nguyễn Trần Trung Quân, Thu Hằng, Bích Hồng, Phương Nga, Hồng Nhung, nhóm Pha Lê. Những bài hát ý nghĩa qua màn thể hiện của các nghệ sĩ đã mang lại nhiều cảm xúc đặc biệt cho các khán giả tại nhà hát Âu Cơ nói riêng cũng như các khán giả theo dõi qua sóng truyền hình nói chung.

Trọng Thành

Bình luận

ZALO