Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 24/11/2020 02:58 GMT+7

Chương trình nghệ thuật “Đất nước vẹn tròn ân nghĩa”-Lời tri ân những người con trung hiếu

Biên phòng - Tối 14-7, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội cùng các cơ quan, đơn vị tổ chức chương trình nghệ thuật “Đất nước vẹn tròn ân nghĩa” lần thứ 2 nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017).

img-0073
Ca sĩ Trọng Tấn và tốp múa Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội với ca khúc "Đường chúng ta đi". Ảnh: Thanh Thuận

Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng, thể hiện các tác phẩm ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Quân đội và tình yêu quê hương, đất nước như: “Lời người ra đi”, “Đất nước”, “Dáng đứng Việt Nam”, “Những cánh chim Hồng Gấm”, “Đường chúng ta đi”.

Đồng thời, các nhạc phẩm cũng đã tái hiện sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc và xây dựng đất nước như: "Con xin ở lại nơi này”, “Đồng đội ơi”, “Bài ca không quên”, “Mẹ gọi tên anh”, “Mẹ Việt Nam anh hùng”...

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức (BTC) đã trao giải cho các tập thể và cá nhân đoạt giải cuộc thi tìm hiểu “70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ” do Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam tổ chức (từ ngày 25-7-2016 đến ngày 2-7-2017).

Sau gần 1 năm phát động, BTC đã nhận được hàng nghìn bài viết của đông đảo nhân dân thuộc nhiều tầng lớp trong xã hội. Cuộc thi đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, nâng cao nhận thức của mỗi người dân về vị trí, ý nghĩa, giá trị nhân văn của công tác "Đền ơn đáp nghĩa", chăm sóc người có công với cách mạng.

Kết quả, BTC trao giải Nhất của của cuộc thi cho tác giả Lê Thị Hồng Vân (TP Đà Nẵng); 2 giải Nhì thuộc về tác giả Quách Hoàng Sơn (Trường Sĩ quan Chính trị) và Hoàng Xuân Lan (Hà Nội); 3 giải Ba được trao cho các tác giả: Nguyễn Công Khanh (Lữ đoàn 950, Quân khu 9); Nguyễn Lâm Ngọc Trân (học sinh lớp 8, trường THCS thị trấn Cái Bè, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) và cựu chiến binh Lê Reo (Thanh Hóa). 

img-9968
BTC trao giải Nhất cho tác giả Lê Thị Hồng Vân. Ảnh: Thanh Thuận

BTC cũng đã trao giải cho các tập thể tham gia tích cực nhất là: Trường Sĩ quan Lục quân 1 và Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Ngoài ra, BTC cũng đã lựa chọn 1 giải tặng cho tác giả Nguyễn Đình Thành (Đồn BP Gành Dầu, BĐBP Kiên Giang) có bài tự luận xuất sắc nhất cuộc thi.

gri4_img-9960
BTC trao giải cho đại diện 2 tập thể tham gia tích cực nhất. Ảnh: Thanh Thuận

Bên cạnh đó, BTC cũng trao thưởng 2 tác giả là cựu chiến binh cao tuổi tích cực tham gia cuộc thi là: Cựu chiến binh Nguyễn Xuân Cầu (tổ dân phố Chùa Hạ, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) và cựu chiến binh, thương binh hạng 4/4 Nguyễn Đức Hà (số nhà 2, đường Nguyễn Huệ, Khu dân cư Nguyễn Trãi 1, phường Sao Đỏ, Thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương).

Thanh Thuận                               

Bình luận

ZALO