Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 26/11/2020 10:35 GMT+7

Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Sống mãi một huyền thoại"

Biên phòng - Thiết thực kỷ niệm 3 năm Ngày mất của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, 69 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ, tối 24-7, tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Báo Lao Động phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Sống mãi một huyền thoại”.

a0xz_a2
Các nghệ sĩ biểu diễn một ca khúc về Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong chương trình. Ảnh: Nhân Dân Online

Sau phát biểu khai mạc chương trình của đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình, chương trình “Sống mãi một huyền thoại” được mở đầu bằng các phóng sự giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp của vị Đại tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp; về tình cảm của nhân dân cả nước nói chung, quê hương Quảng Bình đối với Đại tướng.

Tiếp đó, phần ca nhạc gồm các ca khúc đi cùng năm tháng, ngợi ca quê hương Quảng Bình và Đại tướng Võ Nguyên Giáp được các ca sĩ hàng đầu của Việt Nam như Trọng Tấn, Tân Nhàn và Đoàn Nghệ thuật truyền thống tỉnh Quảng Bình biểu diễn.

t7fk_a1
Ban Tổ chức chương trình trao tặng 5.000 di ảnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho cán bộ, nhân dân tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Nhân Dân Online

Cũng tại chương trình này, Ban Tổ chức đã trao tặng 5.000 di ảnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và 5.000 ấn phẩm “Sống mãi một huyền thoại” do Báo Lao Động xuất bản cho đại diện gia đình Đại tướng, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và các cựu chiến binh tỉnh Quảng Bình.

Theo Ban Tổ chức, đây là dịp để bày tỏ lòng biết ơn sâu nặng với các thương binh, liệt sỹ đã hy sinh máu xương cho nền độc lập, tự do của dân tộc và công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người Anh Cả của QĐND Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh: “Ngoài ý nghĩa tri ân sâu sắc đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sự kiện diễn ra trong bối cảnh các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế vừa trải qua thảm họa cá chết, gây ra những hậu quả vô cùng lớn cho kinh tế - xã hội, đặc biệt là du lịch biển. Thông qua sự kiện “Sống mãi một huyền thoại” được tổ chức tại thành phố biển Đồng Hới, chúng tôi mong muốn gửi đến một thông điệp: Biển Nhật Lệ, Quảng Bình đã và đang trở lại là điểm đến hấp dẫn, trong lành của đông đảo du khách”.

Xuân Hoàng - CTV

Bình luận

ZALO