Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 29/02/2024 12:08 GMT+7

Chương trình giao lưu “Tổ quốc và người lính trong các tác phẩm văn học, nghệ thuật”

Biên phòng - Tối 19-4, tại Học viện Biên phòng (HVBP), Cục Chính trị BĐBP phối hợp với Thư viện Quân đội và HVBP tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật với chủ đề “Tổ quốc và người lính trong các tác phẩm văn học, nghệ thuật”. Đại tá Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP, lãnh đạo Thư viện Quân đội, HVBP cùng các đại biểu tham dự chương trình.

5ad94d9a455714fefb000ead
Đại tá Văn Ngọc Quế và lãnh đạo HVBP tặng hoa cho nhà thơ, nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm và nhà thơ Vương Trọng tại chương trình giao lưu. Ảnh: Quang Sao

Tại buổi giao lưu, nhà thơ, nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm và nhà thơ Vương Trọng đã có những chia sẻ rất gần gũi, tự nhiên, dí dỏm về nguồn cảm hứng biên kịch, làm thơ của mình. Hai nhà thơ nhấn mạnh, với người lính, nhiệm vụ chiến đấu tưởng chừng như rất khô cứng nhưng trong tâm hồn luôn ẩn chứa những điều kỳ diệu. Từ cuộc sống khó khăn, vất vả, bình dị trong quân ngũ đã hình thành rất nhiều các nhà thơ, nhà văn, nhạc sĩ, nghệ sĩ..., trong đó có những tên tuổi không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được bạn bè quốc tế biết đến.

Hai nhà thơ cũng đã có nhiều chia sẻ với cán bộ, giảng viên, học viên, chiến sĩ, công nhân viên của HVBP về tầm quan trọng và vai trò của việc đọc sách đối với việc trau dồi kiến thức; đồng thời động viên, khuyến khích tinh thần chăm chỉ học tập, tích lũy kiến thức bằng niềm đam mê của mỗi cá nhân.

Trong không khí thân mật, hai nhà thơ đã hướng người nghe lắng sâu với những vần thơ giàu cảm xúc về tình cảm gia đình, người mẹ, người lính, quê hương và những điều giản dị trong cuộc sống hằng ngày.

5ad94f6bf9ff193f16000b2b
Nhà thơ, nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm giao lưu với khán giả. Ảnh: Anh Sao

Phát biểu tại chương trình, Thiếu tướng Đinh Trọng Ngọc, Chính ủy HVBP khẳng định, qua chương trình giao lưu, những chia sẻ gần gũi của hai nhà thơ sẽ truyền cảm hứng, khơi dậy niềm yêu thích đọc sách trong toàn Học viện và chuyển tải tới cán bộ, giảng viên, học viên nhiều bài học bổ ích trong cuộc sống đời thường.

Đồng chí Chính ủy HVBP cảm ơn tới Cục Chính trị BĐBP, Thư viện Quân đội luôn quan tâm tới mọi hoạt động của Học viện và hứa sẽ tiếp tục lãnh đạo Học viện làm tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tới, trong đó tăng cường các hoạt động giáo dục toàn diện cho học viên, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Quang Sao

Bình luận

ZALO