Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 01:48 GMT+7

Chương trình giao lưu nghệ thuật tri ân liệt sĩ “Trả lại tên cho anh”

Biên phòng - Sáng 19-7, tại Hà Nội, Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chương trình giao lưu nghệ thuật tri ân liệt sĩ “Trả lại tên cho anh” nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2016). Chương trình diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào 20 giờ ngày 22-7 và được truyền hình trực tiếp trên kênh H2 Đài Phát thanh-Truyền hình Hà Nội.

img-0655a
Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức chương trình phát biểu tại họp báo. Ảnh: Nguyên Thanh

Chương trình giao lưu nghệ thuật tri ân liệt sĩ là hoạt động hàng năm kỷ niệm ngày 27-7 của Hội, nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, những tập thể và cá nhân có đóng góp tích cực cùng Hội trong hoạt động đền ơn đáp nghĩa.

Tại buổi họp báo, Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức chương trình cho biết: Hiện nay còn 200.000 liệt sĩ chưa tìm thấy mộ, khoảng 300.000 liệt sĩ tuy đã được quy tập vào các nghĩa trang liệt sĩ nhưng chưa xác định được họ tên. Đây là nỗi trăn trở của các gia đình liệt sĩ nói riêng và toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta nói chung.

Trong nhiều năm qua, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã nỗ lực không ngừng để hỗ trợ các gia đình liệt sĩ về thông tin, giám định ADN, xác định danh tính cho 600 liệt sĩ. Hội cũng phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400 phát động chương trình nhắn tin “Trả lại tên cho anh” từ 1-6 đến 30-7. Với mỗi một tin nhắn nội dung “ADN”  gửi đến tổng đài 1405, người dùng điện thoại đã đóng góp 14.000 đồng hỗ trợ công cuộc giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ còn thiếu thông tin.

Trong đêm giao lưu nghệ thuật, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam sẽ trao kết quả giám định ADN đợt thứ 26, tặng 4 nhà tình nghĩa và 45 sổ tiết kiệm cho các gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Khán giả cũng sẽ được trò chuyện với Đại tá-Nhà văn Chu Lai, Đại tá-Nhà thơ Vương Trọng và một số khách mời là thân nhân liệt sĩ; thưởng thức một số tiết mục ca, múa nhạc ca ngợi Tổ quốc, quê hương, về anh hùng liệt sĩ... do các ca sĩ, diễn viên nổi tiếng thể hiện.

Cũng tại buổi họp báo, Ban Tổ chức đã công bố quyết định của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc thành lập Tạp chí điện tử Tri Ân với tên miền: trian.vn. Tạp chí hoạt động theo tôn chỉ: Tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về việc thực hiện chính sách đền ơn, đáp nghĩa đối với các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Ngoài ra, Tạp chí cũng là nơi tập hợp thông tin, trao đổi kinh nghiệm hoạt động tri ân các gia đình liệt sĩ và tìm kiếm hài cốt liệt sĩ.

Nguyên Thanh                                                      

 

 

Bình luận

ZALO