Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 17/10/2021 08:04 GMT+7

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Những cung đường biên cương Tổ quốc”

Biên phòng - Hôm nay, 16-8, tại Hà Nội Báo Quân đội Nhân dân đã tổ chức họp báo giới thiệu về chương trình giao lưu nghệ thuật “Những cung đường biên cương Tổ quốc”. Thiếu tướng Lê Phúc Nguyên, Tổng Biên tập Báo Quân đội Nhân dân; Thiếu tướng Hoàng Kiền, Giám đốc Công ty 75, Bộ Quốc phòng chủ trì buổi họp báo. Chương trình do Ban Quản lý dự án 47 và Báo Quân đội Nhân dân phối hợp với Công ty Cổ phần truyền thông và truyền hình Việt Nam; Đài Truyền hình Việt Nam; Đài tiếng nói Việt Nam tổ chứcNhân dịp tổng kết giai đoạn đầu của dự án Quy hoạch, xây dựng Đường tuần tra biên giới đất liền giai đoạn 2006-2010.

 703IMG_4199.JPG
Toàn cảnh buổi họp báo.
Hơn 5 năm qua, thực hiện Quyết định 313/TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Đề án quy hoạch xây dựng Đường tuần tra biên giới đất liền giai đoạn 2006-2010 và các năm tiếp theo”, các đơn vị công binh và các công ty xây dựng quân đội đã và đang triển khai xây dựng con đường chiến lược dọc theo tuyến biên giới giáp với 3 nước Trung Quốc, Lào, Cam-pu-chia. Đây là con đường bê tông xi măng dài nhất Đông Nam Á, với hơn 10.000Km, có điểm đầu là Móng Cái (Quảng Ninh) và điểm cuối là Hà Tiên (Kiên Giang).

Chương trình nhằm tôn vinh cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đã và đang vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, đoàn kết, thống nhất, miệt mài lao động, tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của chính quyền và nhân dân các địa phương để xây dựng đường tuần tra biên giới trở thành con đường có ý nghĩa chiến lược đem lại hiệu quả về nhiều mặt, phục vụ thiết thực nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, phát triển kinh tế- xã hội, hoà bình và hữu nghị trên nẻo đường biên cương của Tổ quốc. Đồng thời qua chương trình này, Ban tổ chức mong muốn tạo sự đồng tình ủng hộ của nhân dân cả nước nói chung và đồng bào các dân tộc sống trên các nẻo biên cương tổ quốc nói chung để dự án được hoàn thành trong giai đoạn tiếp theo.

Với chủ đề “Xây dựng con đường hoà bình, hữu nghị và phát triển”, chương trình sẽ gồm ba phần: Quy mô, tầm vóc của con đường; Người lính cụ Hồ vượt qua gian nan thử thách; Con đường của phát triển hoà bình, hữu nghị. Trong chương trình ngoài các phóng sự nói về sự hy sinh gian khổ của cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam trong quá trình thực hiện dự án, khan giả còn được giao lưu trực tiếp với đại diện của các đơn vịcông binh, biên phòng, doanh nghiệp Quân đội, ngành giao thông vận tải và đồng bào các dân tộc ở biên giới- nơi có con đường đi qua. Ngoài ra, còn có nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc với sự tham gia biểu diễn của NSND Quang Thọ, NSND Doãn Tần, NSƯT Huyền Phin, ca sĩ Anh Thơ và Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội.

Chương trình được tổ chức vào lúc 20h ngày 20-8 tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội) và được phát thanh trên song VOV1 Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam.

Hoàng Hiền

Bình luận

ZALO