Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 27/05/2024 01:13 GMT+7

Đắk Nông:

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" giai đoạn 2018-2020” đạt nhiều kết quả tích cực

Biên phòng - Ngày 15-9, đoàn công tác của Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam do đồng chí Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam làm trưởng đoàn đến kiểm tra việc thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương giai đoạn 2018-2020” tại tỉnh Đắk Nông.

Đồng chí Bùi Thị Hòa tặng quà cho Hội Phụ nữ xã Đắk Lao và các đồn Biên phòng trên khu vực biên giới huyện Đắk Mil. Ảnh: Hồ Phúc

Sau 3 năm triển khai thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại tỉnh Đắk Nông đã khẳng định đây là một chương trình có ý nghĩa thiết thực và mang tính nhân văn sâu sắc, huy động được sự quan tâm vào cuộc của nhiều cơ quan, ban ngành và được cấp ủy cùng cấp ghi nhận.

Theo đó, thời gian qua các cấp Hội phụ nữ các địa bàn biên giới tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với các đơn vị thuộc BĐBP Đắk Nông đứng chân trên các tuyến biên giới tổ chức nhiều chương trình, hoạt động đạt được những kết quả tích cực. Cụ thể, các đơn vị đã phối hợp tổ chức 30 buổi tuyên truyền về bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, phòng chống mua bán người, xâm hại trẻ em, hôn nhân cận huyết thống… với gần 3.500 lượt người tham gia; tuyên truyền tại 560 hộ gia đình về phòng ngừa dịch Covid-19 và tặng 1.800 bánh xà phòng, 1.150 tờ rơi.

Đặc biệt, hai đơn vị cũng đã tổ chức thành lập 2 tổ phụ nữ bảo vệ đường biên cột mốc với 20 hội viên tham gia; phối hợp tổ chức 1 lớp học tình thương cho 80 em học sinh, tổ chức Chương trình “Tết biên cương ấm lòng dân bản”, tặng 655 suất quà là học bổng, nhu yếu phẩm, xe đạp, mái ấm tình thương, bò giống… với tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng. Đồng thời, phối hợp với các Đồn Biên phòng nhận đỡ đầu 26 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Ngoài ra, Hội LHPN tỉnh Đắk Nông cũng đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực như: Triển khai cho hội viên hội phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế, vận động các đơn vị trên địa bàn tỉnh quyên góp được gần 400 suất quà với tổng trị giá gần 200 triệu đồng. Đặc biệt, trong đợt nhắn tin ủng hộ chương trình, toàn tỉnh đã triển khai hơn 3.650 tin nhắn với tổng trị giá hơn 73 triệu đồng. Tổ chức phong trào “Nuôi heo đất đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, các cấp hội đã huy động chị em quyên góp trên 450 triệu đồng để tổ chức các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn…

Đồn Biên phòng Đắk Lao phối hợp với Hội Phụ nữ xã Đắk Lao tặng bò giống cho hội viên hội phụ nữ nghèo trên địa bàn. Ảnh: Hồ Phúc

Phát biểu tại đợt kiểm tra, đồng chí Bùi Thị Hòa biểu dương những kết quả mà các đơn vị đã phối hợp thực hiện trong 3 năm qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới Hội LHPN tỉnh Đắk Nông phối hợp với lực lượng Biên phòng và các cấp chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác phối hợp trong thực hiện các mô hình, chương trình thiết thực, mang lại hiệu quả cao. Tiếp tục chăm lo đội ngũ cán bộ tâm huyết, có trách nhiệm nhất là ở các chi, tổ tại cơ sở. Đồng thời thực hiện tốt công tác tuyên truyền để góp phần lan tỏa ý nghĩa của Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” đến cộng đồng.

Trước đó, chiều 14-9, đoàn công tác cũng đã đến kiểm tra, nắm tình hình thực tế tại xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil (Đắk Nông).

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO