Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/03/2023 06:51 GMT+7

Chương trình “Điểm tựa của bản làng” sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VCT1

Biên phòng - Chiều nay, 10-12, tại Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Ủy ban Dân tộc, Bộ Tư lệnh BĐBP đã có buổi làm việc, rà soát công tác chuẩn bị chương trình “Điểm tựa của bản làng” do 3 cơ quan phối hợp tổ chức vào cuối tháng 12-2018.

37juq61ysn-8137_f_jpi4pjmm1_IMG_0046
Các đồng chí lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP dự buổi làm việc. Ảnh: Bích Nguyên

Dự buổi làm việc có các đồng chí: PGS.TS Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản, TS Phạm Đình Đảng, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản; Hoàng Thị Hạnh, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

Về phía Bộ Tư lệnh BĐBP có Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP; Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ Tư lệnh và lãnh đạo các phòng, ban chức năng liên quan.

Theo kế hoạch, chương trình “Điểm tựa của bản làng” sẽ diễn ra trong ngày 21 và 22-12. Chương trình Lễ Tôn vinh được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình VTC1, VOVTV tối 21-12-2018 và tiếp sóng trên kênh Quốc phòng Việt Nam, ANTV.

163 đại biểu người có uy tín thuộc 45 dân tộc thiểu số khu vực biên giới, biển đảo sẽ được tôn vinh, biểu dương trong chương trình.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đại biểu người có uy tín được tôn vinh lần này sẽ dâng hương báo công, thăm Lăng Bác và tiếp kiến Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

7d2imcsx9t-8137_f_jpi4pjmv2_IMG_0089
Đồng chí Đoàn Minh Huấn đề nghị các tiểu ban phối hợp chặt chẽ để tổ chức tốt chương trình “Điểm tựa của bản làng”. Ảnh: Bích Nguyên

Ban tổ chức cho biết, chương trình “Điểm tựa của bản làng” nhằm biểu dương kịp thời những đóng góp hết sức quan trọng của người có uy tín trong cộng đồng, đồng thời tạo diễn đàn trao đổi kinh nghiệm giữa những người có uy tín trên toàn quốc trên các lĩnh vực của đời sống xã hội (kinh tế, văn hóa, dân vận, quốc phòng-an ninh). Thông qua đó nhân rộng, lan tỏa những cách làm hay, gương người tốt, động viên, kích lệ người có uy tín tiếp tục có những cống hiến nhiều hơn cho sự phát triển của mỗi cộng đồng dân tộc.

Chương trình cũng là dịp để người có uy tín bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, từ đó đề xuất cấp có thẩm quyền điều chỉnh chế độ, chính sách với người có uy tín một cách phù hợp.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tham gia ý kiến, thống nhất về chương trình tổng thể và từng mảng công tác tổ chức, tuyên truyền, hậu cần, khánh tiết, bảo đảm an ninh… đồng thời góp ý hoàn chỉnh các phóng sự trình chiếu trong Lễ Tôn vinh….

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO