Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 21/03/2023 12:02 GMT+7

Chương trình “Điểm tựa bản làng” sẽ tôn vinh 163 người có uy tín tiêu biểu

Biên phòng - Thông tin này được đưa ra tại cuộc họp rà soát các công việc chuẩn bị cho chương trình “Điểm tựa bản làng” do Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP chủ trì sáng 6-12.

5c08d17322f7c7e7590007ef
Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng chủ trì buổi làm việc. Ảnh: Bích Nguyên

Chương trình do Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản phối hợp với Bộ Tư lệnh BĐBP và Ủy ban Dân tộc dự kiến tổ chức vào cuối tháng 12-2018 tại Thủ đô Hà Nội.

Theo kế hoạch, chương trình sẽ tôn vinh 163 đại biểu là người có uy tín tiêu biểu thuộc 45 dân tộc thiểu số tại 38 tỉnh, thành biên giới đất liền và hải đảo năm 2018. Đó là người có uy tín tiêu biểu trong bảo vệ đường biên mốc giới, tham gia giữ gìn an ninh trật tự, phòng, chống các tệ nạn xã hội, các loại tội phạm trên biên giới, phát triển kinh tế, giữ gìn, bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa vùng DTTS, thực hiện hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước… Trong khuôn khổ chương trình các đại biểu sẽ tiếp kiến lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

“Điểm tựa bản làng” là chương trình có ý nghĩa xã hội, chính trị to lớn, lần đầu tiên được tổ chức nhằm biểu dương kịp thời những đóng góp hết sức quan trọng của người có uy tín trong cộng đồng. Chương trình cũng tạo diễn đàn trao đổi kinh nghiệm giữa người uy tín trong toàn quốc trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, qua đó để nhân rộng, lan tỏa những cách làm hay, gương người tốt và động viên, khích lệ người có uy tín tiếp tục có những cống hiến nhiều hơn cho sự phát triển của mỗi cộng đồng dân tộc. Thông qua phần giao lưu tại chương trình, người có uy tín có dịp bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, từ đó đề xuất cấp có thẩm quyền điều chỉnh về chế độ, chính sách một cách phù hợp.

5c08d546455714adb90007df
Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng làm việc với các đơn vị chức năng Cục Chính trị BĐBP kiểm tra công tác chuẩn bị chương trình “Điểm tựa bản làng”. Ảnh: Bích Nguyên

Sau khi nghe các cơ quan chức năng báo cáo tiến độ công việc, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng yêu cầu các tiểu ban khẩn trương hoàn thiện nội dung các công việc của chương trình này gồm: Thống nhất lại kịch bản; hoàn thiện lại toàn bộ chương trình, chi tiết các hoạt động; có kế hoạch phân công công việc cụ thể.... Đồng thời tham mưu cho Ban tổ chức có kế hoạch phân công nhiệm vụ tổ chức thực hiện. Trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch thực hiện của Bộ Tư lệnh BĐBP.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO