Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 21/04/2024 02:39 GMT+7

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5 phù hợp với những nhà đầu tư nào?

Biên phòng - Đầu tư định cư Mỹ diện EB5 là gì? Phù hợp với những nhà đầu tư nào? Chương trình EB5 đầu tư định cư Mỹ (Employment Base Fifth) được chính phủ Mỹ công bố vào năm 1990 với mục tiêu thúc đẩy kinh tế và tạo việc làm cho quốc gia. Thông qua đầu tư, nhà đầu tư và các thành viên gia đình sẽ nhận được thẻ xanh Hoa Kỳ và hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn như người bản xứ. Vì vậy, Chương trình EB5 thường xuyên nhận được sự quan tâm rất lớn từ các đầu tư thế giới và cả Việt Nam. 

Chương trình EB5 phù hợp với những nhà đầu tư nào?

Chính phủ Hoa Kỳ đã tạo ra Chương trình đầu tư định cư EB5 để khuyến khích đầu tư nước ngoài vào các doanh nghiệp Hoa Kỳ và tạo ra việc làm cho người lao động. Đổi lại công dân nước ngoài và gia đình đủ điều kiện (vợ/chồng và các con độc thân dưới 21 tuổi) sẽ trở thành thường trú nhân Mỹ, hưởng gần như trọn vẹn quyền lợi giáo dục, y tế, an sinh xã hội như người bản xứ. Chương trình thị thực EB5 được điều hành bởi Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) từ năm 1990.

Điều kiện tham gia chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5?

Để đủ điều kiện tham gia chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5, nhà đầu tư cần có vốn đầu tư tối thiểu là 900.000 USD (so với trước đây chỉ rơi vào tầm khoản 500.000 USD).

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về Chương trình EB5 tại NVS, là đơn vị chuyên hỗ trợ công dân định cư Mỹ.

Có bao nhiêu thị thực EB5 được cấp mỗi năm?

Thị thực EB5 cấp cho nhà đầu tư có số lượng hạn chế 10.000 thị thực mỗi năm và số lượng dành cho nhà đầu tư từ bất kỳ quốc gia nào cũng bị giới hạn.

Nếu con số nhà đầu tư vượt quá mức cho phép của Visa EB5 trong một năm hoặc có một lượng lớn ứng viên đến từ quốc gia nhà đầu tư cùng nộp đơn trong một năm, rất có thể hồ sơ EB5 sẽ bị kéo dài thời gian chờ đợi.

Gần đây, USCIS cũng đã áp dụng nhiều biện pháp và chính sách khác nhau nhằm giải quyết tình trạng tồn đọng hồ sơ EB5, rút ngắn thời gian xử lý đơn I-526 và I-829 để nhà đầu tư sớm nhận được thẻ xanh Mỹ.

Lợi ích nhà đầu tư nhận được khi tham gia chương trình EB5?

Visa EB5 là chiếc thẻ không dễ dàng có được, thời gian xét duyệt có thể lên đến 24 tháng. Do đó nếu được cấp thẻ xanh EB5 thì đây chắc hẳn là chiếc thẻ quyền lực, mang đến cho nhà đầu tư và gia đình rất nhiều quyền lợi hấp dẫn:

  • Thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình và con cái độc thân dưới 21 tuổi.
  • Có được Quốc tịch Hoa Kỳ với tư cách là một công dân thường trú.
  • Có được khả năng làm việc, sinh sống, học tập và tự do di chuyển bất cứ đâu tại Mỹ.
  • Khả năng bắt đầu kinh doanh tại Mỹ mà không có giới hạn nhập cư đối với doanh nghiệp.
  • Hưởng đầy đủ chế độ của 1 công dân Mỹ đích thức về y tế, an sinh xã hội (trừ Quyền bầu cử).
  • Học miễn phí tại các trường công và hoàn toàn có thể học Đại học với học phí rất rẻ.
  • Không có yêu cầu về ngôn ngữ hoặc kinh nghiệm chuyên môn.

Tùy thuộc vào quốc gia sinh của người nhập cư, EB5 có thể là cách nhanh nhất để có được thẻ xanh so với các con đường khác như EB1/2/3.

Một số lưu ý quan trọng cần biết về thẻ xanh EB5

Điều kiện thẻ xanh có thời hạn

Thẻ xanh ban đầu cấp cho nhà đầu tư EB5 có thời hạn 2 năm. Đến tháng thứ 21 của thời hạn 24 tháng, ứng viên phải nộp đơn I-829 nhằm xóa tình trạng cư trú có điều kiện trước 90 ngày kể từ 2 năm hết hạn để được cấp thẻ xanh vĩnh viễn có thời hạn 10 năm.

Thẻ xanh có khả năng bị hủy bỏ

Thẻ xanh hoàn toàn có khả năng bị hủy bỏ nếu sử dụng không đúng cách. Nếu bạn phạm tội, sống bên ngoài nước Mỹ thời gian quá lâu hoặc với trường hợp không thông báo cho cơ quan nhập cư về việc đổi địa chỉ bạn hoàn toàn có thể bị trục xuất.

Tiền đầu tư vào thẻ xanh EB5

Nguồn tiền đầu tư vào nước Mỹ để có được thẻ xanh cũng sẽ được USCIS xem xét. Nhà đầu tư cần cung cấp bằng chứng chứng minh được tiền đầu tư EB5 là hợp pháp. Đó có thể là tiền đến từ các giao dịch mua bán tài sản, tiền lương hoặc thừa kế hợp pháp…

Các khoản đầu tư không phải là tiền mặt vẫn có thể được tính, chẳng hạn như tiền gửi, tiền cho vay, kỳ phiếu…

Trên đây là những thông tin hữu ích về thẻ xanh EB5 để nhà đầu tư có thể hiểu được EB5 là gì và chương trình mang lại những lợi ích gì cho nhà đầu tư và gia đình. Nếu nhà đầu tư đang phân vân tìm kiếm 1 công ty tư vấn định cư Mỹ theo diện EB5 uy tín thì NVS với hơn 10 năm kinh nghiệm, danh tiếng trên thị trường chính là lựa chọn tốt nhất.

Hotline: 0914 137 699

Trụ sở chính: Lầu 7 tòa nhà SGNR, Số 161-163 Ký Con, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

Bình luận

ZALO