Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 16/04/2024 06:44 GMT+7

Chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ” có phiên bản hoàn toàn mới với tên gọi “Quân khu số 1”

Biên phòng - “Số đầu tiên của Chương trình “Quân khu số 1” sẽ được phát sóng vào đúng dịp kỷ niệm Ngày thống nhất đất nước 30-4-2022 trên kênh VTV3. Chương trình được thực hiện với sự phối hợp của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam” - Trưởng Ban sản xuất các Chương trình Giải trí Đài truyền hình Việt Nam Tạ Bích Loan cho biết.

Thiếu tướng Lê Xuân Sang và bà Tạ Thị Bích Loan giới thiệu mục đích, ý nghĩa của Chương trình “Quân khu số 1” và kế hoạch sản xuất chương trình. Ảnh: Bích Nguyên

Chương trình trò chơi truyền hình Chúng tôi là chiến sĩ ra mắt khán giả năm 2006 và đã kết thúc 15 năm thành công. Tháng 4 năm 2022, lần đầu tiên ê kíp của Ban Sản xuất các chương trình Giải trí VTV3 cho ra mắt một phiên bản hoàn toàn mới với tên gọi “Quân khu số 1”.

Chương trình truyền hình "Quân khu số 1” sẽ lan tỏa hình ảnh những tập thể, cá nhân xuất sắc trong thực tế huấn luyện tác chiến của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Những phẩm chất của Bộ đội Cụ Hồ như tận tụy, kỷ luật, kiên cường, dũng cảm - những tính cách được rèn giũa của người chiến sĩ sẽ thể hiện qua góc nhìn toàn cảnh về Quân đội nhân dân Việt Nam - lực lượng quân đội cơ động, tinh nhuệ, vững mạnh; tạo niềm tin trong nhân dân về một đất nước Việt Nam tự cường, luôn yêu chuộng hòa bình nhưng sẵn sàng đứng lên để bảo vệ Tổ quốc.

7 Quân khu và Bộ Tư lệnh Thủ đô được thành lập dọc theo chiều dài đất nước để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ quốc gia sẽ cùng thi đấu để tìm ra Quân khu tinh nhuệ nhất.

Bảng A có sự góp mặt của Quân khu 1, Quân khu 2, Quân khu 3 và Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Bảng B gồm các đội: Quân khu 4, Quân khu 5, Quân khu 7 và Quân khu 9. 8 đội chơi chia làm 2 bảng, thi đấu vòng tròn tính điểm.

Kết thúc vòng loại, 6 đội sẽ bước tiếp vào vòng 2 để xác định 4 đội đi tiếp vòng Tứ kết. Vòng Bán kết có 3 đội tham gia để chọn ra 2 đội tinh nhuệ gặp nhau tại vòng Chung kết.

Nhà sản xuất chương trình cho biết: Các vòng thi trong "Quân khu số 1” được thiết kế tăng dần độ khó. Tại vòng bảng, các phần chơi ở mức độ đơn giản, gần sát với nội dung huấn luyện cơ bản của chiến sĩ. Sang những vòng sau, các khí tài như xe tăng, pháo... được tăng cường, các chiến sĩ sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách ngày càng nâng cao.

Thử thách dành cho các đội chơi phiên bản "Quân khu số 1” được xây dựng dựa trên các trận đánh đi vào lịch sử của QĐND Việt Nam trong thế kỷ 20, trên những địa hình đa dạng được thiết kế mô phỏng theo các khu vực tác chiến trong thực tế.

Đội chơi sẽ được biết trước địa hình và mục tiêu chiến đấu. Mỗi đội có thời gian phân tích, lên phương án và chuẩn bị trước khi bắt đầu tính thời gian bài thi. Thành tích của đội chơi dựa trên thời gian, điểm kĩ thuật và điểm chiến thuật. Thành tích lượt đi và lượt về được cộng gộp để tính kết quả từng vòng.

Mỗi đội chơi trong chương trình được tuyển chọn gồm 6 cá nhân tinh nhuệ tới từ các đơn vị trong quân khu, thuộc các binh chủng: Hóa học, Thông tin, Pháo binh, Tăng thiết giáp, Đặc công và Công binh.

Đội chơi sẽ trải qua 1 trận lượt đi và 1 trận lượt về ở mỗi vòng. Trận khai mạc của "Quân khu số 1” là phần thi đấu giữa hai đội của bảng A: đội Quân khu 1 và đội chủ nhà Quân khu 2.

Chia sẻ Chương trình Quân khu số 1, bà Tạ Thị Bích Loan cho biết: "Tiêu chí của chương trình năm nay là thể hiện được sức mạnh của QĐND Việt Nam trong việc xây dựng quân đội tinh-gọn-mạnh, đặc biệt là nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tay súng, xây dựng tinh thần, ý chí quyết tâm và phẩm chất của Bộ đội Cụ Hồ.

Một trong những điểm nhấn của phiên bản "Quân khu số 1” là trường quay ngay trên thao trường có quy mô lớn (chiều sâu 400m, bề rộng 133m). “Trường quay” hiếm có này được sử dụng như một sân thi đấu thể thao với luật chơi chặt chẽ, đề cao tinh thần chơi đẹp, tinh thần đồng đội.

Để truyền tải sự chân thực, hoành tráng của khung cảnh thao trường, tinh thần thi đấu, không gian luyện tập, Đài Truyền hình Việt Nam đã huy động một lực lượng lớn máy móc thiết bị, nhân sự cho chương trình.

Thiếu tướng Lê Xuân Sang, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam cho biết, đây là chương trình có sự đổi mới hoàn toàn so với phiên bản, kịch bản trước đây, vừa kế thừa được những nét đặc sắc, tiêu biểu của chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ” trong 15 năm qua đồng thời có sự đổi mới, nâng cao lên tầm cao mới.

Chương trình thể hiện đầy đủ hơn, sâu sắc hơn về phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ thông qua các hoạt động huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, học tập công tác, đặc biệt là các hoạt động thực tiễn trên thao trường, bám sát thực tiễn, hơi thở của người lính.

Chúng tôi tin tưởng rằng chương trình sẽ mang đến cho khán giả sự cuốn hút, không khí sôi động và đặc biệt là có những tình cảm sâu sắc hơn đối với cán bộ, chiến sĩ QĐND Việt Nam.

Chương trình "Quân khu số 1” được phát sóng vào 10h00 thứ bảy hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ 30-4-2022.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO