Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 27/09/2023 01:43 GMT+7

Chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” khu vực biên giới biển Sóc Trăng

Biên phòng - Ngày 27/6, tại Trường Chính trị huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP Sóc Trăng tổ chức Hội nghị truyền thông, phổ biến, giáo dục pháp luật cho ngư dân; Chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn”.

Ban tổ chức trao tặng cờ Tổ quốc và bình lọc nước cho ngư dân. Ảnh: Hoàng Đoán

Tại hội nghị, 60 đại biểu là ngư dân nghèo, người lao động nghèo làm việc trên các tàu cá trên địa bàn huyện Trần Đề được phổ biến, giáo dục pháp luật, bảo đảm an toàn trong quá trình khai thác thủy sản trên biển; truyền thông về sơ, cấp cứu tai nạn trên biển, các nguyên tắc cơ bản trong sơ cấp cứu.

Nhân dịp này, ban tổ chức đã trao tặng 60 bình lọc nước, với tổng trị giá 75 triệu đồng và 120 lá cờ Tổ quốc cho các ngư dân tham gia hội nghị.

Thông qua hội nghị nhằm nâng cao hiểu biết, tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm của ngư dân trong việc thực hiện, chấp hành các quy định của pháp luật Việt Nam và nước ngoài về khai thác thủy hải sản trên biển, cũng như trách nhiệm trong tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới biển, đảo của Tổ quốc trong tình hình mới.

Văn Long

Bình luận

ZALO