Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 25/05/2022 04:30 GMT+7

Chương trình "Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản" thành công tốt đẹp

Biên phòng - Tiếp nối các hoạt động thăm hỏi các hộ dân nghèo, gia đình chính sách và các học sinh trên địa bàn cùng các trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc ở Mộc Châu, Sơn La, tối 14-1, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật để kết lại một chương trình đầy ý nghĩa.

chau-chi-tham-gia-giao-luu
Những chia sẻ của em Kim Chi, một trong số các học sinh được Đồn BPCK Lóng Sập đỡ đầu, tại đêm giao lưu khiến cho mọi người đều xúc động. Ảnh: Bích Nguyên

Đến dự và chung vui với quần chúng nhân dân và cán bộ, chiến sĩ Đồn BPCK Lóng Sập có Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Phó Chính ủy BĐBP; đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Trung tá Nguyễn Viết Năng, Phó Trưởng Ban Thanh niên Quân đội, các thủ trưởng Cục Chính trị BĐBP, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp, đơn vị đồng hành và các nhà tài trợ; các thầy, cô giáo và học sinh Trường PTTH Trương Định (Hà Nội).

Dù thời tiết không thuận lợi, mưa phùn và rét buốt nhưng ngay từ sẩm tối, rất đông người dân và các em nhỏ đã tập trung tại sân đồn, háo hức đón chờ chương trình giao lưu văn nghệ. Với sự góp sức của đội văn nghệ địa phương và các em học sinh Trường THPT Trương Định, đêm văn nghệ đã đem tới các tiết mục nghệ thuật mang màu sắc tươi tắn của mùa xuân.

Đan xen giữa các tiết mục văn nghệ là phần giao lưu với các khách mời, đặc biệt là những người dân nghèo lần đầu tiên được đón Tết tại đồn Biên phòng, là những em học sinh được Đồn BPCK Lóng Sập đỡ đầu và cán bộ chính quyền địa phương. Phần giáo lưu giúp cho người xem hiểu hơn về sự quan tâm giúp đỡ của cán bộ, chiến sĩ đồn Lóng Sập đối với nhân dân trên địa bàn cũng như tình đoàn kết quân dân nơi đây.

tang-hoc-bong
Các em học sinh vui mừng đón nhận học bổng trong năm mới. Ảnh: Bích Nguyên

Với vai trò khách mời, ông Lò Văn Hương, Chủ tịch UBND xã Chiềng Khừa chia sẻ: “Trong những năm vừa qua, Đồn BPCK Lóng Sập và chính quyền địa phương thường xuyên phối kết hợp thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ biên giới quốc gia, hỗ trợ nhau trong xây dựng bản làng. Đơn vị đã cử các tổ, đội công tác xuống thôn bản phổ biến pháp luật, vận động quần chúng chấp hành tốt kỷ cương pháp luật, các chính sách của Đảng và Nhà nước; tham gia giải quyết các vấn đề phức tạp nảy sinh trên địa bàn như tranh chấp đất đai, tệ nạn ma túy, tệ nạn xã hội và tham gia tích cực tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả khi có thiên tai. Dịp Tết hàng năm cũng như năm nay, các đồng chí đã chủ động tham mưu các cấp, các tổ chức, đưa hàng nghìn phần quà tặng bà con trong xã chúng tôi, hỗ trợ cho các hộ dân nghèo và các cháu học sinh. Trong nhiều năm liền, cán bộ,chiên sỹ Đồn BPCK Lóng Sập đã chung tay giúp sức cùng xã tháo gỡ khó khăn, thăm hỏi, động viên bà con, tạo cho chúng tôi cảm giác ấm áp hơn trong ngày Tết”.

tang-qua-cac-gia-dinh-tai-giao-luu
Ban tổ chức chương trình tặng quà cho 15 hộ gia đình nghèo.
truong-truong-dinh
Tết mục múa hát sôi nổi của các em học sinh Trường PTTH Trương Định khép lại đêm văn nghệ đặc sắc tại Đồn BPCK Lóng Sập. Ảnh: Bích Nguyên

Trong đêm giao lưu, Bộ Tư lệnh BĐBP đã trực tiếp trao tặng 15 suất quà (trong số 300 suất quà) cho 15 hộ dân nghèo của 3 xã Lóng Sập, Chiềng Khừa, Chiềng Sơn và trao tặng 50 em học sinh nghèo vượt khó được đỡ đầu trong chương trình “Nâng bước em tới trường” mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tài trợ. Những phần quà được trao tặng tuy nhỏ bé nhưng thể hiện tình cảm và mong muốn bà con có cái Tết ấm áp, đầy đủ và vui tươi hơn.

Kết thúc chương trình giao lưu là vòng xòe đoàn kết giữa bà con và cán bộ, chiến sĩ Đồn BPCK Lóng Sập.

tham-gia-dinh-chinh-sach
Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng tới thăm và tặng quà mẹ liệt sĩ trên địa bàn Đồn BPCK Lóng Sập. Ảnh: Bích Nguyên

Trong khuôn khổ chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản”, Bộ Tư lệnh BĐBP phối hợp với các đơn vị thăm và chúc Tết các đơn vị BĐBP Sơn La. Trong đó, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng đã chúc Tết Đồn BP Tân Xuân, Đồn BPCK Lóng Sập và tới thăm, tặng quà 2 gia đình chính sách trên địa bàn xã Lóng Sập. Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn dẫn đầu đã tới thăm Đồn BP Chiềng On và tặng quà 2 gia đình chính sách trên địa bàn. Trung tá Nguyễn Viết Năng, Phó Trưởng Ban Thanh niên Quân đội tới thăm Đồn BP Chiềng Tương và tặng quà 2 gia đình chính sách trên địa bàn đồn quản lý.

img-8081
Thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng tới thăm, chúc Tết và tặng quà Đồn BPCK Lóng Sập. Ảnh: Bích Nguyên

Thăm và chúc tết Đồn BP Tân Xuân, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP gửi tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị lời thăm hỏi ân cần nhất và chúc các cán bộ, chiến sĩ của đơn vị vững vàng, yên tâm, gắn bó và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia trên địa bàn mà Đảng và Nhà nước giao cho đơn vị. “Chúc các đồng chí một năm mới thành công, sức khỏe, hạnh phúc, đoàn kết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao” - Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng nói.

Bước sang năm mới, Thiếu tướng đề nghị các đồn Biên phòng quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, triển khai đồng bộ, toàn diện, đầy đủ các mặt công tác, các biện pháp công tác Biên phòng, các chủ trương, biện pháp công tác lớn của Bộ Tư lệnh BĐBP, đồng thời xác định những vấn đề, yêu cầu cụ thể, phù hợp với nhiệm vụ, địa bàn của đơn vị. Bên cạnh đó, cần chăm lo xây dựng tổ chức cơ sở đảng, xây dựng đơn vị vững mạnh. “Mỗi đồng chí cần phát huy tinh thần học hỏi, bồi dưỡng thêm tri thức, sự hiểu biết để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao”. - Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng lưu ý.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO