Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 26/05/2024 01:47 GMT+7

Chương trình “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chung tay xây dựng Cao Bằng”

Biên phòng - Chiều 3-10, tại Cao Bằng, Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm 520 năm thành lập tỉnh Cao Bằng, 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chung tay xây dựng Cao Bằng”. Đồng chí Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Thượng tướng Bế Xuân Trường, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự chương trình.

spzehqdjk0-20285_f_k1ales621_2
Đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ảnh: Thanh Thuận

Đây là một sự kiện quan trọng trong chuỗi các sự kiện Kỷ niệm 520 năm thành lập tỉnh Cao Bằng, 69 năm Ngày giải phóng Cao Bằng. Chương trình nhằm đánh giá lại những kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng Đảng qua 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó, tiếp tục giáo dục tình yêu quê hương, đất nước, củng cố thêm niềm tin trong các tầng lớp nhân dân vào con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn; khơi dậy niềm tự hào, ý chí, khát vọng vươn lên trong nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng. Đồng thời, tiếp tục quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, những di tích, danh thắng, sản vật nổi tiếng miền Non nước Cao Bằng; mời gọi các nhà đầu tư, huy động mọi nguồn lực xã hội cùng chung tay xây dựng quê hương Cao Bằng ngày càng phát triển.

e9uxc8ldnt-20285_f_k1ales6k2_3
Ban tổ chức trao Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Cao Bằng” cho các cá nhân có những đóng góp cho sự phát triển của tỉnh. Ảnh: Thanh Thuận

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cao Bằng đã nêu lên những thành tựu to lớn, toàn diện trên các lĩnh vực trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong 50 năm qua, nhất là trong phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị qua 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và hơn 30 năm thực hiện đường lối đổi mới của Đảng.

Đồng chí nhấn mạnh, trong những năm tới, Cao Bằng tiếp tục phát huy các tiềm năng, lợi thế của tỉnh; đẩy mạnh tháo gỡ “3 điểm nghẽn” trong đó đặc biệt quan trọng là thúc đẩy triển khai thành công Dự án đường bộ cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng); đồng thời, tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu; tạo điều kiện về chính sách, cải thiện môi trường đầu tư, các doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, quyết tâm thực hiện “3 đột phá chiến lược” về du lịch - dịch vụ, nông nghiệp thông minh, kinh tế cửa khẩu, đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, gắn với phát triển nông lâm nghiệp công nghệ cao và kinh tế biên mậu.

bh9j0nszcv-20285_f_k1ales753_4
Các cá nhân nhận Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Cao Bằng”. Ảnh: Thanh Thuận

Tại Chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, Trung tá Nguyễn Mạnh Kường, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Lý Vạn, BĐBP Cao Bằng vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Ban tổ chức cũng trao Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Cao Bằng” cho các cá nhân có những đóng góp cho sự phát triển của tỉnh. Thượng tá Mê Văn Đạt thuộc Đồn Biên phòng Đàm Thủy, BĐBP Cao Bằng, đồng thời là cán bộ Biên phòng tăng cường xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, vinh dự được nhận Huy hiệu.

Đặc biệt, Chương trình đã phát động Phong trào “Thực hiện Di chúc của Bác, chung tay xây dựng tỉnh Cao Bằng”, nhằm kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang và toàn thể con em các dân tộc Cao Bằng đã và đang sinh sống trong và ngoài tỉnh ủng hộ Quỹ "Xây dựng tỉnh Cao Bằng" bằng cả tinh thần và vật chất để đưa Cao Bằng bứt phá, vươn lên trở thành tỉnh phát triển nhanh và bền vững.

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO