Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 07:49 GMT+7

Chung tay vì người nghèo trên biên giới tỉnh Lào Cai

Biên phòng - Ngày 22/8, tại thị trấn Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai, Hội Cựu chiến binh Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai, Hội Cựu chiến binh tỉnh Lào Cai, Bộ Chỉ huy BĐBP Lào Cai và UBND huyện Si Ma Cai tổ chức tặng quà cho người nghèo trong Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” và sáng kiến “Cột cờ biên giới”, “Thắp sáng đường biên”.

Đại diện các đơn vị tặng quà cho các cháu học sinh Trường Tiểu học số 2 thị trấn Si Ma Cai. Ảnh: Trung Dũng

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2022) và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2022); Chào mừng Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh Việt Nam các cấp, lần thứ 7, nhiệm kỳ 2022-2027, Hội Cựu chiến binh Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã phát động Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” và sáng kiến “Cột cờ biên giới”, “Thắp sáng đường biên" hỗ trợ nhân dân 4 tổ dân phố giáp biên giới của thị trấn Si Ma Cai, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa của việc treo cờ Tổ quốc của đồng bào các dân tộc đang sinh sống tại biên cương Tổ quốc, khơi dậy niềm tự hào dân tộc và khẳng định chủ quyền quốc gia; thắp sáng những con đường tạo thuận lợi cho đi lại của nhân dân.

Chương trình đã nhận được sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm đồng hành cùng Hội Cựu chiến binh Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

Đại diện Hội Cựu chiến binh Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, UBND thị trấn Si Ma Cai tặng áo ấm cho các cháu học sinh bên cột cờ và đường điện thắp sáng đường biên tại tổ dân phố Sín Chải, thị trấn Si Ma Cai. Ảnh: Trung Dũng

Tại chương trình, các đơn vị đã bàn giao và đưa vào sử dụng 7,5km đèn đường, với 130 cột đèn năng lượng mặt trời 300W do Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia hỗ trợ; 46 cột cờ cho các gia đình tại tổ dân phố Sín Chải, thị trấn Si Ma Cai và các điểm trường; hơn 400 bộ quần áo ấm cho các cháu học sinh 2 trường tiểu học và mầm non thị trấn Si Ma Cai và 58 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; tặng 42 phần quà cho các thầy, cô giáo.

Ngoài ra, chương trình đã hỗ trợ một phần kinh phí để nâng cao chất lượng bữa ăn tại các trường học trên địa bàn thị trấn Si Ma Cai.

Trung Dũng

Bình luận

ZALO