Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 28/02/2024 12:51 GMT+7

BĐBP Ninh Bình:

Chung tay nâng bước học sinh nghèo vượt khó thực hiện ước mơ đến trường

Biên phòng - Ngày 22-8, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị Sơ kết chương trình "Nâng bước em tới trường" giai đoạn 2015 - 2018, nhằm đánh giá kết quả thực hiện trong thời gian qua, đồng thời đề ra phương hướng lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trong giai đoạn tiếp theo.

5b7d137345571447f6000519
Trung tá Đỗ Vĩnh Thăng, Chính ủy BĐBP tỉnh trao học bổng cho các cháu học sinh nghèo vượt khó. Ảnh: Quốc Việt

Cùng dự hội nghị có lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo UBND huyện Kim Sơn, lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn khu vực biên giới biển và đại diện các cơ quan, đơn vị trong BĐBP tỉnh.

Thực hiện Chương trình “Nâng bước em đến trường” do Bộ Tư lệnh BĐBP phát động nhằm mục đích hỗ trợ các em học sinh nghèo ở khu vực biên giới có thêm điều kiện và động lực đến trường. Trong những năm qua, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương rà soát, lựa chọn 7 em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn để giúp đỡ các em từng bước ổn định cuộc sống, yên tâm cắp sách đến trường cho đến khi các em hoàn thành chương trình trung học phổ thông. Các cơ quan, đơn vị trong BĐBP tỉnh hàng tháng đã nhận đỡ đầu, hỗ trợ mỗi em 500 nghìn đồng để mua sắm đồ dùng học tập. Tính đến nay BĐBP tỉnh đã hỗ trợ các em học sinh nghèo vượt khó với tổng số tiền gần 200 triệu đồng.

Định kỳ hàng tháng, các đơn vị thường xuyên phối hợp với nhà trường, chính quyền địa phương thăm hỏi, động viên gia đình, theo dõi, giúp đỡ, nắm kết quả học tập và kịp thời động viên các em vượt khó vươn lên trong học tập. Nhờ đó, kết quả học tập của các em đều có sự chuyển biến rõ rệt. Cụ thể, năm học 2017 - 2018 có 2 em học sinh bậc tiểu học đạt học sinh giỏi, xuất sắc; 5 em học sinh bậc trung học cơ sở (22 em đạt học sinh giỏi, 33 em đạt học sinh tiên tiến). Tiêu biểu là các em: Đậu Hồng Phong, Trần Thị Hồng Nhung, Lê Thị Phương Thảo luôn giữ được kết quả cao trong học tập.

5b7d0f8b22f7c761b60004a0
Thiếu tá Lã Đình Nguyên hướng dẫn em học sinh học bài. Ảnh: Quốc Việt

Cũng trong dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn và cán bộ, chiến sỹ trong BĐBP tỉnh hỗ trợ 27 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trị giá 30,5 triệu đồng; ngoài ra còn tặng các học sinh cặp sách, sách, vở và đồ dùng học tập trị giá 13,5 triệu đồng giúp các em yên tâm bước vào năm học mới.

Có thể nói, "Nâng bước em tới trường" là chương trình hết sức có ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, làm tăng thêm mối đoàn kết, gắn bó mật thiết giữa quân đội với nhân dân. Bằng tấm lòng nhân ái, những chiến sĩ mang quân hàm xanh đã sẻ chia, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống tiếp tục con đường học tập. Hình ảnh những người lính Biên phòng giúp dân phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, ổn định cuộc sống trở nên thật gần gũi, góp phần khẳng định các anh là điểm tựa vững chắc cho đồng bào khu vực biên giới, hải đảo của Tổ quốc.

Quốc Việt

Bình luận

ZALO