Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 10:04 GMT+7

Chung tay giữ màu xanh của biển

Biên phòng -

Với chủ đề “Cùng chung tay giữ màu xanh của biển”, sáng 1-6, tại khu vực bến Do, thành phố Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh), Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2018 (diễn ra từ ngày 1 đến 8-6).

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2018 nhằm kêu gọi cộng đồng có trách nhiệm bảo vệ môi trường biển, khuyến khích các giải pháp cho vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa, ngăn chặn rác thải nhựa trên biển.

Trong khuôn khổ Tuần lễ diễn ra các hoạt động: Tọa đàm "Vai trò và trách nhiệm của thanh niên trong bảo vệ an ninh, chủ quyền biển, đảo; bồi đắp tình yêu, ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân đối với biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc" và "Vai trò và trách nhiệm của thanh niên trong sự nghiệp phát triển bền vững của biển và hải đảo"; phát động Cuộc vận động sáng tác ca khúc về biển, đảo quê hương. Cùng với đó, nhiều hoạt động hưởng ứng cũng sẽ diễn ra trên khắp cả nước như tổ chức bàn giao công trình làm sạch biển; triển khai chiến dịch ra quân vệ sinh môi trường biển; thu gom xử lý rác thải, chất thải, trồng cây chắn cát; chống xói lở và ngăn ngừa xâm nhập mặn; hỗ trợ người dân thích ứng với biến đổi khí hậu...

Trong khuôn khổ Tuần lễ, tối 31-5, tại Khu du lịch Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Gala với chủ đề “Biển yêu thương”. Phát biểu tại sự kiện này, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP cho biết: Trong những năm qua, cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, lực lượng BĐBP đã tích cực tham gia bảo vệ môi trường biển. Đặc biệt, Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” được thực hiện thường xuyên tại các đơn vị BĐBP ven biển thời gian qua đã thu hút sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn đóng quân, tạo hiệu ứng tích cực và có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội nhằm chung tay gìn giữ môi trường biển, đảo Việt Nam.

TTH (Thực hiện)

Bình luận

ZALO