Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 29/02/2024 07:54 GMT+7

Chung tay chia sẻ khó khăn với người dân vùng hạn mặn

Biên phòng - Mùa khô năm nay hạn hán và xâm nhập mặn kéo dài, gay gắt, ảnh hưởng nặng nề tới đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân Tiền Giang. Đồn Biên phòng Kiểng Phước, BĐBP Tiền Giang (xã Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) đã nhanh chóng triển khai nhiều biện pháp nhằm chung tay chia sẻ khó khăn với người dân vùng hạn.

don-bien-phong-kieng-phuoc-covid-20420
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Kiểng Phước vận chuyển, cấp nước miễn phí cho người dân. 

Đóng trên địa bàn xã Kiểng Phước (huyện Gò Công Đông, Tiền Giang) phụ trách ba xã, một thị trấn, ngay từ đầu mùa khô, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Kiểng Phước đã tham mưu cấp trên để mượn một xe chở nước. Đồng thời, huy động cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đi lấy nước từ những vùng khác về cấp phát cho người dân. Những gia đình khó khăn không có điều kiện đi lấy nước, được cán bộ, chiến sĩ chuyển đến tận nhà.

Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Kiểng Phước còn tham mưu với các cấp chính quyền mở nhiều vòi nước công cộng để phục vụ người dân. Đơn vị phối hợp với lực lượng Cảnh sát Biển chở nước về hỗ trợ người dân trong lúc cao điểm hạn hán, xâm nhập mặn.

Theo Trung tá Nguyễn Hữu Nhâm, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Kiểng Phước, tính tới thời điểm ngày 20-4, đơn vị đã chủ động vận chuyển nước và vận động các "mạnh thường quân" hỗ trợ được khoảng 50.000m3 nước để chia sẻ với người dân địa phương. Hàng ngày, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Kiểng Phước cử cán bộ, chiến sĩ xuống địa bàn, hỗ trợ người dân lấy nước sinh hoạt; vận động quần chúng nhân dân chung tay chia sẻ khó khăn. Cán bộ, chiến sĩ vận chuyển những can nhựa chứa nước vào từng ấp, từng nhà giúp những gia đình khó khăn, không có điều kiện đi lấy nước sinh hoạt, càng thể hiện rõ hơn hình ảnh đẹp đẽ tình quân dân như “cá với nước”.

Bà Nguyễn Thị Bé, xã Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang chia sẻ, trong những ngày khó khăn do tình hình hạn hán, được sự hỗ trợ nguồn nước từ phía Đồn Biên phòng Kiểng Phước, người dân đã bớt áp lực phần nào do thiếu nước.

Anh Nguyễn Văn Sáu, xã Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang cho hay, nếu không có sự chia sẻ, giúp đỡ, hỗ trợ nguồn nước của Đồn Biên phòng Kiểng Phước, gia đình anh không biết xoay sở như thế nào vì thiếu nước sinh hoạt.

Trong đợt hạn, mặn này, nhằm chia sẻ khó khăn với người dân, Đồn Biên phòng Kiểng Phước đã vận động, hỗ trợ cho người dân địa phương 8 bồn chứa nước loại 2m3, ba bồn chứa nước loại 1m3, 700 can nhựa loại 30 lít, cùng với 1.200 bình nước lọc loại 20 lít. Bên cạnh việc hỗ trợ người dân do thiếu nước sinh hoạt, Đồn Biên phòng Kiểng Phước còn vận động, hỗ trợ tặng 200 phần quà là lương thực, nhu yếu phẩm, 2.000 khẩu trang, 2.000 chai dung dịch nước rửa tay nhằm chung tay cùng người dân chống dịch COVID-19.

Hiện tại, đơn vị tiếp tục vận động các xà lan chở nước về cấp cho dân. Trung bình mỗi ngày, khoảng 300m3 nước được đưa đến với người dân vùng hạn. Đồn Biên phòng Kiểng Phước còn thuê một chiếc ghe chứa khoảng 200m3 để chở nước về, chuyển tới từng nhà những hộ có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện đi lấy nước sinh hoạt.

Theo Nam Thái/TTXVN

Bình luận

ZALO