Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 27/03/2023 01:52 GMT+7

Chung kết Cuộc thi Người đẹp Hoa ban năm 2019

Biên phòng - Tối 18-3, tại Quảng trường 7-5, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã diễn ra Vòng Chung kết Cuộc thi Người đẹp Hoa ban 2019. Cuộc thi là điểm nhấn trọng tâm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch của Lễ hội Hoa ban năm 2019.

3biy_1
Người đẹp Hoa ban 2017 Trần Thị Phương Anh (ngoài cùng bên phải) cùng Ban tổ chức trao giải Người đẹp Hoa ban 2019 cho thí sinh Lò Thị Vui. Ảnh: Quang Long

Diễn ra từ ngày 13-3, cuộc thi đã quy tụ nhiều thí sinh đại diện cho vẻ đẹp của cộng đồng các dân tộc ở vùng Tây Bắc từ các vòng thi sơ tuyển, sơ khảo. Vòng chung kết có sự tham gia của 18 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho tỉnh Điện Biên và Sơn La để tìm ra người đẹp xứng đáng nhất cho danh hiệu Người đẹp Hoa ban 2019.

Cuộc thi là dịp để giới thiệu, quảng bá những giá trị di sản văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc tới đông đảo công chúng, góp phần thiết thực bảo tồn, phát huy, phát triển văn hóa các dân tộc gắn với phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Ngoài ra, cuộc thi còn giới thiệu vẻ đẹp đất nước, con người Điện Biên - Tây Bắc trong đó lấy vẻ đẹp người thiếu nữ và vẻ đẹp Hoa ban làm điểm nhấn. Tuyên truyền, giới thiệu, tôn vinh vẻ đẹp, ý nghĩa, giá trị của Hoa ban gắn với con người và thiên nhiên vùng Điện Biên - Tây Bắc.

5zsj_2
Thí sinh Lê Thùy Trang giành giải Người đẹp thứ hai trong cuộc thi. Ảnh: Quang Long
ka3x_3
Thí sinh Lò Thị Hải Yến giành giải Người đẹp thứ ba trong cuộc thi. Ảnh: Quang Long
2bp9_4
5 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng thi ứng xử trong đêm Chung kết. Ảnh: Quang Long
fiz0_5
Các thí sinh trong phần thi trình diễn trang phục dân tộc. Ảnh: Quang Long
ih6r_6
Các thí sinh trong phần thi trình diễn trang phục dạ hội. Ảnh: Quang Long

Vòng Chung kết gồm 4 phần thi: Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc; trang phục dạ hội; trang phục áo tắm và phần thi ứng xử dành cho 5 thí sinh xuất sắc nhất.

Trải qua 4 phần thi, thí sinh Lò Thị Vui (sinh năm 1998, SBD 30), đến từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đã xuất sắc giành ngôi vị cao nhất: Người đẹp Hoa Ban năm 2019, đồng thời nhận thêm giải phụ Người đẹp có gương mặt khả ái nhất; Người đẹp thứ hai thuộc về thí sinh Lê Thùy Trang (SBD 36) và Người đẹp thứ ba thuộc về thí sinh Lò Thị Hải Yến (SBD 19).

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 9 giải phụ của cuộc thi cho các thí sinh: Lò Thị Thúy Nga (SBD 58) giải Trang phục áo dài đẹp nhất, Lò Thị Thanh Thủy (SBD 55) giải Trang phục dạ hội đẹp nhất, Lỳ Khò Pứ (SBD 77) giải Trang phục dân tộc đẹp nhất, Đào Thị Hòa (SBD 60) giải Trang phục áo tắm đẹp nhất, Cà Thị Xuân (SBD 10) giải Người đẹp qua ảnh, Lò Thị Hoan (SBD 72) giải Người đẹp tài năng, Lê Đỗ Thùy Trang (SBD 36) giải Người đẹp thân thiện.

jctk_7
Các thí sinh trong phần thi trình diễn trang phục áo tắm. Ảnh: Quang Long

Với ngôi vị cao nhất trong cuộc thi, Người đẹp Hoa Ban 2019 Lò Thị Vui sẽ nhận nhiệm vụ góp phần quảng bá du lịch Điện Biên nói riêng và các tỉnh Tây Bắc nói chung, qua đó xây dựng hình ảnh hoa ban trở thành hình tượng mang tính đại diện cho vẻ đẹp của mảnh đất, con người Điện Biên - Tây Bắc.

Quang Long

Bình luận

ZALO