Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 05/12/2022 09:02 GMT+7

BĐBP An Giang:

Chúc Tết cổ truyền của đồng bào Khmer

Biên phòng - Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer, chiều 14-4, đoàn công tác của Bộ Chỉ huy BĐBP An Giang đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà cho các vị sư sãi, à cha và phật tử chùa Tà Ngáo và chùa Mới, huyện Tịnh Biên.

15-50-28_chuc-tet-khmer-1.jpg
Đại tá Lê Tiến Hùng, Phó Chính ủy BĐBP An Giang tặng quà cho Sãi Cả chùa Mới, huyện Tịnh Biên, An Giang. 
Tại 2 điểm chùa, Đại tá Lê Tiến Hùng đã thăm hỏi tình hình cuộc sống, lao động sản xuất, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội,…của bà con đồng bào Khmer. Đồng thời, đồng chí Phó Chính ủy đánh giá cao sự cống hiến, góp sức của các vị sư sãi, à cha và bà con dân tộc Khmer trong công cuộc xây dựng và bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới Tổ quốc.

Nhân dịp tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer, đại tá Lê Tiến Hùng thay mặt Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP An Giang trao tặng quà cho 2 điểm chùa, đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới hạnh phúc, no ấm, bình an đến các sư sãi, à cha và đồng bào dân tộc Khmer.

Đại đức Chau Siêng, sãi cả chùa Tà Ngáo thay mặt cho sư sãi, à cha chùa Tà Ngáo và đồng bào dân tộc Khmer chân thành cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP An Giang, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục vận động bà con khmer chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, tích cực lao động sản xuất, cải thiện cuộc sống, phát triển kinh tế, tích cực thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, tham gia phong trào “Quần chúng nhân dân tự quản đường biên cột mốc và giữ gìn an ninh trật tự khóm, ấp khu vực biên giới”, tiếp tục phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Được biết, trong dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP An Giang còn tặng 39 suất quà (trị giá mỗi suất 100.000 đồng) cho 39 cán bộ, chiến sĩ người dân tộc Khmer công tác trong BĐBP tỉnh. Đồng thời, cấp ủy, chỉ huy các Đồn BP Nhơn Hưng, Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên, Lạc Quới và Vĩnh Gia đều tiến hành thăm, chúc Tết và tặng quà cho các điểm chùa thuộc 2 huyện Tịnh Biên, Tri Tôn, những người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer và trẻ em nghèo học giỏi người dân tộc Khmer.

Đ.Thắng, C.Khu

Bình luận

ZALO