Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 20/07/2024 12:27 GMT+7

Chúc mừng, tặng quà các đơn vị bảo vệ biên giới của Lào nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào

Biên phòng - Nhân dịp kỷ niệm 46 năm Ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975-2/12/2021), sáng 2-12, đoàn công tác của Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Na Mèo (BĐBP Thanh Hóa) và Chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế Na Mèo (Cục Hải quan Thanh Hóa) đã tới thăm, chúc mừng và tặng quà các đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới, chính quyền và nhân dân cụm bản Nậm Xôi, huyện Viêng Xay, tỉnh Hủa Phăn (Lào).

Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Na Mèo tặng quà cho lực lượng bảo vệ biên giới và cửa khẩu Quốc tế Nậm Xôi (Lào). Ảnh: Xuân Thủy

Các phần quà gồm nhu yếu phẩm, vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19 đã được trao cho Đại đội 215 bảo vệ biên giới thuộc Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh Hủa Phăn; Ban quản lý cửa khẩu Quốc tế Nậm Xôi và các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại khu vực biên giới tỉnh Hủa Phăn.

Nhân dịp này, hai bên đã trao đổi thông tin có liên quan đến nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế của mỗi bên. Mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19 gây ra, nhưng các lực lượng chức năng và nhân dân hai nước phát huy truyền thống của mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện, tiếp tục dành cho nhau sự chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau khi gặp khó khăn để cùng nhau phát triển.

Trước đó, ngày 1-12, tại Mốc 207, các đơn vị của BĐBP tỉnh Sơn La và một số xã thuộc huyện Sông Mã, Sốp Cộp, tỉnh Sơn La đã tổ chức tặng quà, vật liệu xây dựng cho Đại đội Biên phòng 212, Bộ Chỉ huy Quân sự huyện Mường Ét, tỉnh Hủa Phăn (Lào).

Các đơn vị trao tặng vật liệu xây dựng cho Đại đội Biên phòng 212. Ảnh: Vì Hiện

Theo đó, các đơn vị gồm: Đồn Biên phòng Mường Lạn, Đồn Biên phòng Mường Cai và Đồn Biên phòng cửa khẩu Chiềng Khương (BĐBP Sơn La) cùng với các xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp, xã Mường Cai và Chiềng Khương của huyện Sông Mã đã trao tặng 2 phần quà và 6 tấn xi măng (trị giá gần 8 triệu đồng) cho Đại đội Biên phòng 212 nhằm giúp Đại đội Biên phòng 212 xây dựng đơn vị, tu sửa nơi làm việc cho cán bộ, chiến sĩ.

Tại Mốc 255, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập, BĐBP tỉnh Sơn La cũng đã tặng quà, chúc mừng Đại đội Biên phòng 214 (Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh Hủa Phăn), Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sốp Bâu, Công an huyện Sốp Bâu và Trạm 02 (Công an tỉnh Hủa Phăn) Lào.

Thay mặt cán bộ, cán bộ và nhân dân địa phương, đại diện lãnh đạo các đơn vị bảo vệ biên giới của Lào đã bày tỏ cảm ơn trước những tình cảm tốt đẹp của cán bộ, chiến sĩ BĐBP và Hải quan tỉnh Thanh Hóa; BĐBP Sơn La đã dành cho các đơn vị vũ trang đang làm nhiệm vụ trên biên giới và nhân dân biên giới của Lào; ghi nhận và đánh giá cao tình cảm gắn bó, hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 một cách thiết thực và hiệu quả trong thời gian qua và chúc cho tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Xuân Thủy - Vì Hiện

Bình luận

ZALO