Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 27/01/2022 01:13 GMT+7

Chúc mừng các học viện, nhà trường nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Biên phòng - Ngày 20-11, các học viện, nhà trường trong BĐBP đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017). Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP đã đến dự, chúc mừng, phát biểu động viên và chỉ đạo các đơn vị.

kbns_img-0045
Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng phát biểu tại lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam của HVBP. Ảnh: Bích Nguyên

Phát biểu tại lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức tại Học viện Biên phòng (HVBP), Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng biểu dương những thành tích mà HVBP đã đạt được và gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ, giáo viên của Học viện.

Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng đề nghị Đảng ủy, Ban Giám đốc, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị và các cán bộ, giảng viên, học viên, chiến sĩ, công nhân viên của HVBP cần tiếp tục nghiên cứu, quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 8 (khoá XI), Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về công tác giáo dục - đào tạo. Bên cạnh đó, cần thực hiện có hiệu quả Chiến lược phát triển giáo dục - đào tạo giai đoạn 2016-2020, đảm bảo đổi mới một cách toàn diện cả về nội dung, chương trình, phương pháp để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo của HVBP.

Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng cũng đề nghị nhà trường tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt phương châm “Học đi đôi với hành”, “Nhà trường gắn liền với biên giới” để tiếp tục rà soát, điều chỉnh, bổ sung nội dung chương trình đào tạo phù hợp với từng đối tượng, sát với thực tiễn tình hình các tuyến biên giới. Xây dựng mối quan hệ đồng nghiệp, quan hệ thầy trò trong sáng, mẫu mực. Đối với các đồng chí giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục cần làm tốt vai trò chủ đạo, định hướng, dẫn dắt, đồng thời phát huy tính chủ động, sáng tạo của học viên trên con đường tiếp cận tri thức.

d7sh_img-0032
Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng trao chứng nhận cho các Giảng viên giỏi cấp Bộ Quốc phòng của HVBP. Ảnh: Bích Nguyên
img-0102
Nhân dịp này, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng đã tặng hoa, chúc mừng Đại tá Lê Quang Hanh vừa được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú. Ảnh: Bích Nguyên

* Phát biểu tại lễ kỷ niệm do Trường Trung cấp 24 Biên phòng tổ chức, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP đã biểu dương những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong năm qua. Đồng thời nhấn mạnh, huấn luyện chó nghiệp vụ là nhiệm vụ rất quan trọng để làm tốt công tác quản lý, bảo vệ biên giới, phòng chống các loại tội phạm, tham gia tìm kiếm cứu nạn... Nhiệm vụ của các huấn luyện viên là rất gian khổ đòi hỏi phải có lòng yêu nghề và trách nhiệm cao mới có thể hoàn thành nhiệm vụ được giao. Chính vì thế, nhà trường cần tiếp tục thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của cấp trên về mục tiêu, yêu cầu, chương trình đào tạo đối với huấn luyện viên và chó nghiệp vụ.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam yêu cầu nhà trường tăng cường công tác quản lý, rèn luyện, nhất là nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của học viên. Không ngừng nghiên cứu cải tiến, đổi mới phương pháp huấn luyện, rèn luyện trong mọi điều kiện khí hậu, thời tiết, địa hình để huấn luyện viên và chó nghiệp vụ có thể đáp ứng tốt nhiệm vụ khi được giao...

imgp3473
Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam trao giấy chứng nhận cho các Giáo viên giỏi cấp cơ sở của Trường Trung cấp 24 Biên phòng. Ảnh: Viết Lam

* Tại Bắc Giang, Thiếu tướng Lê Đức Thái, Phó Tư lệnh BĐBP đã đến thăm và chúc mừng tập thể thầy và trò trường Trung cấp Biên phòng 1 nhân dịp kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam.

Thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, Thiếu tướng Lê Đức Thái đã biểu dương, chúc mừng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học viên, chiến sĩ nhà trường, trong thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong sự nghiệp giáo dục - đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nghiên cứu khoa học, luôn xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và sự tôn vinh, tin cậy của nhân dân và quân đội.

Thiếu tướng Lê Đức Thái yêu cầu, trong thời gian tới, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường cần thực hiện tốt một số vấn đề như: Rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, tu dưỡng đạo đức, lý tưởng cách mạng; nắm bắt kịp thời yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng Quân đội, BĐBP trong thời kỳ mới; nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ góp phần thực hiện tốt công tác giáo dục - đào tạo...

Đồng chí Phó Tư lệnh BĐBP mong muốn nhà trường tiếp tục kế thừa và phát huy bản chất, tuyền thống tốt đẹp của các thế hệ nhà giáo đi trước; quan tâm chăm lo, bồi dưỡng, xây dựng các thế hệ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục trưởng thành về mọi mặt, đảm bảo đủ về số lượng, có cơ cấu hợp lý và chất lượng ngày càng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. 

img-0402a
Thiếu tướng Lê Đức Thái tặng hoa chúc mừng Trường Trung cấp Biên phòng 1. Ảnh: Thanh Thuận

* Cùng ngày, tại HVBP, đoàn công tác của Cục Chính trị BĐBP do Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP dẫn đầu đã tới thăm, chúc mừng Khoa Công tác Đảng - Công tác chính trị, Khoa Mác Lê-nin và Bộ môn Vận động quần chúng, Khoa Biên phòng nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

a51h_img-9974
Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng tặng hoa chúc mừng Khoa Mác Lê-nin. Ảnh: Bích Nguyên​

Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng chia sẻ với những khó khăn của các khoa và bộ môn, nhất là tình trạng thiếu giáo viên do một phần cán bộ được cử đi thực tế và đi học. Đồng chí cho biết, Cục Chính trị sẵn sàng hỗ trợ tài liệu, trang thiết bị cho các khoa, bộ môn để phục vụ công tác giảng dạy, hoàn thành tốt nhiệm được giao.​..

Nhóm phóng viên

Bình luận

ZALO