Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 21/04/2021 09:56 GMT+7

BĐBP Quảng Trị:

Chúc mừng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Công an tỉnh của Lào nhân dịp Quốc khánh

Biên phòng - Trong các ngày 30-11 và 1-12, Đảng uỷ, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị đã đi thăm và chúc mừng Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an tỉnh Sa-la-van và Sa-vẳn-na-khệt nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào (2/12/1975- 2/12/2015).

18-03-31_mung-quoc-khanh-lao.jpg
 Đại tá Hoàng Hữu Chiến, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Trị, tặng hoa,
chúc mừng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa-vẳn-na-khệt, Lào. Ảnh: Phước Trung

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh Xa-la-van và Xa-vẳn-na-khệt (Lào) đã cảm ơn sự quan tâm của BĐBP Quảng Trị đối với lực lượng vũ trang hai tỉnh trong ngày vui của đất nước Lào anh em.

Lãnh đạo của các đơn vị vui mừng nhận thấy, trong những năm qua, hai bên đã làm tốt công tác phối kết hợp trong đảm bảo an ninh trật tự ở khu vực biên giới, phối hợp đấu tranh thắng lợi các chuyên án, vụ án lớn về ma tuý, vượt biên trái phép, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới.

Đặc biệt, lực lượng BĐBP Quảng Trị đã giúp đỡ bà con dân bản của Lào ở khu vực giáp biên phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi, khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo...

Nhân dịp này, lãnh đạo của các đơn vị cũng đã trao đổi thông tin, tình hình trên khu vực biên giới giữa tỉnh Quảng Trị với tỉnh Xa-la-van và Xa-vẳn-na-khệt, Lào. Qua đó, các bên tiếp tục thực hiện tốt Bản ghi nhớ đã ký kết, tạo điều kiện giúp đỡ nhau trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần đấu tranh ngăn chặn kịp thời mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần xây dựng biên giới hoà bình, hữu nghị, cùng phát triển.

Phước Trung

Bình luận

ZALO