Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 26/07/2024 03:12 GMT+7

Chuẩn bị tốt nhất cho Hội nghị tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết

Biên phòng - Sáng 19-4, Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP đã chủ trì cuộc họp chuẩn bị tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam (BPVN) và các văn bản quy định chi tiết.

Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến đề nghị rà soát lại nội dung các chuyên đề sẽ được phổ biến tại hội nghị, đảm bảo thông tin cập nhật và chính xác. Ảnh: Bích Nguyên

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP; Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh BĐBP; Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP cùng dự họp.

Bộ Tham mưu BĐBP cho biết, để chuẩn bị cho Hội nghị trực tuyến tập huấn Luật BPVN và các văn bản quy định chi tiết, Bộ Tham mưu đã chuẩn bị nội dung 2 chuyên đề và phối hợp với Cục Chính trị BĐBP xây dựng phim về quá trình xây dựng Luật BPVN và các văn bản quy định chi tiết để giới thiệu tại hội nghị.

Theo đó, Chuyên đề 1 sẽ giới thiệu nội dung cơ bản và những điểm mới của Luật BPVN. Chuyên đề 2 giới thiệu nội dung và các văn bản quy định chi tiết Luật BPVN, trong đó tập trung giới thiệu nội dung Nghị định số 106/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều Luật BPVN.

Bên cạnh đó, Bộ Tham mưu đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong BĐBP và các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng, Bộ Tư pháp xây dựng và hoàn thiện các loại tài liệu phục vụ tuyên truyền, phổ biến Luật BPVN và các văn bản quy định chi tiết.

Các đại biểu dự họp xem và cho ý kiến hoàn chỉnh phim về quá trình hình thành Luật BPVN sẽ được trình chiếu trong hội nghị tập huấn Luật BPVN và các văn bản quy định chi tiết. Ảnh: Bích Nguyên

Tại cuộc họp, các đại biểu đã góp ý một số chi tiết cần hoàn chỉnh trong phim trình chiếu tại hội nghị cho phù hợp với thực tế và rà soát lại các nội dung 2 chuyên đề tập huấn.

Kết luận cuộc họp, Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến yêu cầu các cơ quan chuyên môn cập nhập thêm số liệu về tình hình thực tiễn vào nội dung các chuyên đề tập huấn và phim trình chiếu trong hội nghị tập huấn. Tiếp tục rà soát lại nội dung tuyên truyền một cách kỹ lưỡng, chặt chẽ, cẩn thận, không để xảy ra sai sót. Tổ chức tuyên truyền Luật BPVN và các văn bản quy định chi tiết càng sâu, càng nhiều đối tượng được nghe càng tốt. Đồng thời, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền về Luật BPVN và các văn bản quy định.

Dự kiến Hội nghị tập huấn Luật BPVN và các văn bản quy định chi tiết sẽ được tổ chức trực tuyến vào ngày 27-4-2022.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO