Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 28/09/2023 04:58 GMT+7

Chuẩn bị chu đáo mọi mặt cho hội nghị quân sự, quốc phòng đầu tiên trong năm ASEAN 2020

Biên phòng - Ngày 8-1, tại Đà Nẵng, Trung tướng Vũ Chiến Thắng, Cục trưởng Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng), Trưởng đoàn Việt Nam tại Hội nghị Nhóm làm việc quan chức cao cấp quốc phòng ASEAN (ADSOM WG) và Hội nghị nhóm làm việc quan chức cao cấp quốc phòng ASEAN mở rộng (ADSOM+ WG) đã gặp song phương các Đoàn đại biểu quân sự ASEAN về dự hội nghị.

jsey_3
Trung tướng Vũ Chiến Thắng gặp song phương Đoàn đại biểu quân đội Philippines. Ảnh: Hồng Pha

Hội nghị ADSOM WG và ADSOM+ WG có sự tham dự của các quan chức quốc phòng các cơ quan hoạch định chính sách quốc phòng thuộc Bộ Quốc phòng các nước ASEAN, các nước đối tác của ASEAN và Ban Thư ký ASEAN. Các hội nghị có nhiệm vụ chuẩn bị nội dung của Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM) và Hội nghị Bộ trưởng quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+). 

hmcw_4
Trung tướng Vũ Chiến Thắng gặp song phương Đoàn đại biểu quân đội Hoàng gia Thái Lan. Ảnh: Hồng Pha

Thành công của các hội nghị đầu tiên trong năm 2020 này sẽ đóng góp quan trọng vào sự thành công của năm Chủ tịch ASEAN năm 2020 trên lĩnh vực quân sự, quốc phòng; khẳng định vai trò, vị thế của QĐND Việt Nam trong hội nhập quốc tế và đóng góp vào thành công chung của Năm ASEAN 2020. Đến nay, công tác chuẩn bị cho ADSOM WG và ADSOM+ WG đã hoàn tất, đạt được mục đích yêu cầu đề ra.

Hội nghị quân sự, quốc phòng các nước ASEAN sẽ diễn ra từ ngày 9-11/1/2020 tại TP Đà Nẵng.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO