Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 24/06/2021 08:10 GMT+7

Chương trình "Biên cương thắm tình hữu nghị":

Chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng để chương trình thành công tốt đẹp

Biên phòng - Tiến tới kỉ niệm 57 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3/3/1959-3/3/2016), 27 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2016); tiếp bước thành công của Chương trình giao lưu hữu nghị đặc biệt “Biên cương thắm tình hữu nghị” được tổ chức vào tháng 3-2015; được sự cho phép của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP sẽ tổ chức chương trình giao lưu mang tên “Biên cương trên đường hội nhập”.

td8wn1a90b-44326_1793805675385745732_0S9A9621
Trung tướng Phạm Huy Tập, Chính ủy BĐBP,chủ trì Hội nghị. Ảnh: Hoàng Anh

Để chương trình diễn ra đúng kế hoạch và đúng nội dung chỉ đạo của cấp trên, ngày 15-1, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức chương trình đã tổ chức Hội nghị nhằm triển khai thực hiện một số công việc trọng tâm. Trung tướng Phạm Huy Tập, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp xây dựng, hoàn thiện kế hoạch nhằm triển khai thực hiện chương trình đảm bảo chặt chẽ, chu đáo, an toàn, tiết kiệm, đồng thời mang lại hiệu quả cao.

Về tên gọi của chương trình, để tránh sự suy diễn, xuyên tạc với dụng ý xấu, theo ý kiến của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, chương trình giao lưu mang tên “Biên cương trên đường hội nhập” vẫn giữ nguyên tên gọi trước đây là “Biên cương thắm tình hữu nghị”. Đây cũng sẽ là tên gọi cố định cho các chương trình giao lưu tiếp theo. Ngoài thành phần mời theo kế hoạch, cần mở rộng thêm đến Tùy viên Quân sự các nước đang công tác tại Việt Nam để quảng bá hình ảnh Quân đội Việt Nam anh hùng trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc…

Kết luận Hội nghị, Trung tướng Phạm Huy Tập chỉ đạo, đây là chương trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, không chỉ động viên, cổ vũ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các vùng biên giới tích cực thực hiện chủ trương hội nhập quốc tế sâu rộng của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, không chỉ tăng cường tình đoàn kết, hợp tác, hữu nghị, cùng nhau xây dựng và phát triển bền vững với các nước láng giềng, mà còn góp phần cùng nhau giao lưu hữu nghị quốc phòng và nhiều hoạt động đối ngoại quân sự khác, đấu tranh chống lại các âm mưu xuyên tạc, tuyên truyền các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch trong quan hệ giữa Việt Nam với các nước láng giềng…

Chương trình được tổ chức đúng vào dịp toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, tiến tới bầu cử Quốc hội khóa XIV.

Bộ Tư lệnh BĐBP là cơ quan đứng ra tổ chức. Đây là chương trình có quy mô lớn, với sự tham gia của nhiều cơ quan, đơn vị trong và ngoài nước. Chính vì vậy, các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh BĐBP cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng theo đúng ý kiến chỉ đạo của Thường vụ Quân ủy Trung ương nhằm đạt được mục đích, yêu cầu đặt ra; tránh đề cập đến những vấn đề nhạy cảm; lựa chọn nhân vật giao lưu và chuẩn bị kỹ nội dung giao lưu…

Bên cạnh đó, đề nghị Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị tiếp tục quan tâm, chỉ đạo hỗ trợ, giúp đỡ thẩm định, góp ý kiến để chương trình thành công tốt đẹp.

Trần Hoàng Anh

Bình luận

ZALO