Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 08:46 GMT+7

Chuẩn bị chu đáo đảm bảo công tác diễn tập sát thực, thành công

Biên phòng - Chiều 24-4, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP đã chủ trì họp Ban Chỉ đạo tổ nội dung đạo diễn triển khai ý định diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên 2 cấp trên bản đồ có thực binh trong thực hiện nhiệm vụ A3 cho BĐBP các tỉnh Nghệ An, Khánh Hòa và Kiên Giang. Dự làm việc có đại diện các phòng ban chức năng, các cục và đơn vị được giao nhiệm vụ thực hiện diễn tập.

imgp2683
Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam chủ trì cuộc họp. Ảnh: Viết Lam

Tại cuộc họp, Thiếu tướng Lê Văn Thạo, Phó Tham mưu trưởng BĐBP đã báo cáo đánh giá công tác diễn tập của các đơn vị thực hiện nhiệm vụ trong năm 2018. Theo đó, công tác diễn tập của các đơn vị BĐBP trong năm 2018 có nhiều tiến bộ so với các năm trước đó. Trong đó, kinh nghiệm chỉ huy được nâng lên, có nhiều tình huống được đưa ra để các đơn vị xử lý. Tuy nhiên, công tác diễn tập tại các đơn vị BĐBP vẫn còn một số hạn chế như hợp đồng đảm bảo chưa tốt, nhận thức đối tượng tác chiến trong tác chiến phòng thủ, tác chiến bảo vệ biên giới chưa rõ…

Theo chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP, trong năm 2019 sẽ tổ chức diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên 2 cấp tại 3 đơn vị Nghệ An, Khánh Hòa và Kiên Giang. Tại cuộc họp, Thiếu tướng Lê Văn Thạo đã phổ biến những yêu cầu, nội dung diễn tập đưa ra. Theo đó, trên cơ sở chỉ đạo của Bộ Quốc phòng; Bộ Tư lệnh BĐBP, công tác diễn tập năm nay tại các đơn vị sẽ có nhiều điểm mới. Trong đó, đáng chú ý, Ban Chỉ đạo diễn tập sẽ chỉ ra các tình huống để chỉ huy đơn vị cơ sở xử lý tình huống. Từ những yêu cầu đó, các đơn vị cần phải xây dựng ý định diễn tập để trình Bộ Tư lệnh BĐBP phê duyệt, đồng thời báo cáo, đề đạt phương án với chính quyền địa phương để thực hiện.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam nhấn mạnh công tác diễn tập phải đáp ứng được các yêu cầu: Nâng cao khả năng chỉ huy tại các đơn vị cơ sở; công tác chuẩn bị chu đáo, bài bản; đảm bảo an toàn tuyệt đối… Đồng thời, phòng ban, các cục, đơn vị phải phối hợp chặt chẽ mọi mặt trong thời gian tiếp theo để công tác diễn tập đáp ứng được yêu cầu đề ra.

Viết Lam

Bình luận

ZALO