Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 23/05/2024 11:50 GMT+7

Chuẩn bị chu đáo cho Đại hội đại biểu Phụ nữ BĐBP lần thứ VI

Biên phòng - Sáng 4-11, tại Hà Nội, Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP chủ trì buổi làm việc với Cục Chính trị BĐBP về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phụ nữ BĐBP lần thứ VI (2021-2026) (sau đây gọi tắt là Đại hội). Tham dự buổi làm việc có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP; Thủ trưởng các đơn vị: Bộ Tham mưu, Cục Chính trị, Cục Hậu cần; chỉ huy các đơn vị liên quan.

Trung tướng Đỗ Danh Vượng phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: Thùy Trang

Báo cáo tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP cho biết, Đại hội sẽ diễn ra trong 2 ngày 8 và 9-11-2021, với sự tham dự của 82 đại biểu chính thức và 50 đại biểu khách mời.

Để chuẩn bị cho Đại hội, Cục Chính trị BĐBP đã hoàn thành dự thảo Báo cáo của Cục Chính trị tại Đại hội đại biểu Phụ nữ BĐBP lần thứ VI (2021-2026) và báo cáo tóm tắt trình bày tại Đại hội; các bài phát biểu chỉ đạo của thủ trưởng tại Đại hội; Quy chế làm việc Đại hội; nhận và thẩm định các bài tham luận của đại biểu tại Đại hội; xây dựng kịch bản chi tiết điều hành Đại hội... Bên cạnh đó, công tác trang trí, ma két, khánh tiết cũng đã cơ bản hoàn thành.

Đồng thời, xây dựng kế hoạch công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội trên báo Biên phòng và các phương tiện thông tin đại chúng khác; Điện ảnh-Truyền hình biên phòng cũng đã hoàn thành các clip phục vụ trình chiếu tại Đại hội.

Để chào mừng Đại hội, Cục Chính trị BĐBP cũng triển khai Triển lãm ảnh “Nét đẹp nữ quân nhân BĐBP”; hướng dẫn tổ chức đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ BĐBP lần thứ VI tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quân lần thứ VII và Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII từ ngày 20-10-2021 đến ngày 20-1-2022; thông báo tới BĐBP các tỉnh, thành phố, các đơn vị thời gian tổ chức Đại hội, chỉ đạo đẩy mạnh các hoạt động thi đua và treo băng rôn, khẩu hiệu chào mừng Đại hội.

Ngoài ra, công tác đảm bảo nơi ăn, nghỉ, phương tiện đi lại, an ninh, an toàn cho các đại biểu về dự Đại hội cũng được Cục Chính trị BĐBP phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể, chu đáo, chi tiết.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Thùy Trang

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Trung tướng Đỗ Danh Vượng nhấn mạnh, Đại hội đại biểu Phụ nữ BĐBP là sự kiện chính trị quan trọng của các hội viên phụ nữ BĐBP, được tổ chức 5 năm một lần, do đó Cục Chính trị BĐBP cần chuẩn bị chu đáo nội dung của Đại hội như: báo cáo trung tâm, các bài phát biểu chỉ đạo, lãnh đạo của Thủ trưởng; kịch bản điều hành; chuẩn bị chu đáo mọi công tác đảm bảo để Đại hội diễn ra đúng quy định, nghiêm túc, chặt chẽ.

Đối với đại biểu không về dự Đại hội, Cục Chính trị BĐBP cần có công văn thông báo rõ lí do và yêu cầu các Hội Phụ nữ BĐBP các đơn vị thông báo đến hội viên.

Đối với đại biểu là khách mời, cần ghi rõ trong giấy mời về việc đề nghị đại biểu thực hiện đầy đủ các nguyên tắc phòng, chống dịch Covid-19 và có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19. Các đại biểu về dự Đại hội cần thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Thùy Trang

Bình luận

ZALO