Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 27/09/2021 08:58 GMT+7

Chùa Thôn Dôn trao tặng 300 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Biên phòng - Trong tháng 8-2021, chùa Thôn Dôn (phường An Bình, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đã trao tặng 300 suất quà cho người dân trên địa bàn tỉnh Kiên Giang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Người dân nghèo tỉnh Kiên Giang nhận quà từ chùa Thôn Dôn. Ảnh: CTV

Theo đó, từ nguồn vận động các phật tử và các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh Kiên Giang ủng hộ, chùa Thôn Dôn đã trao tặng 300 suất quà, gồm: gạo, đường và các nhu yếu phẩm hỗ trợ các hộ nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn phường Vĩnh Hiệp, phường An Bình, xã Phi Thông (thành phố Rạch Giá) và xã Thạnh Lộc (huyện Châu Thành) thuộc tỉnh Kiên Giang. Ước tính tổng kinh phí quà tặng 120 triệu đồng.

Theo Đại đức Danh Út, Phó Chủ tịch thường trực Hội đoàn kết sư sãi yêu nước thành phố Rạch Giá, Trụ trì chùa Thôn Dôn, thời gian qua chùa Thôn Dôn nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện theo sự chỉ đạo của Giáo hội Phật giáo tỉnh Kiên Giang và Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang không tập trung đông người tại chùa. Chùa thường xuyên phun khử khuẩn, bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại khuôn viên chùa. Các vị sư cũng như ban quản trị tuyên truyền đến phật tử không đến chùa thực hiện các nghi lễ cầu siêu, cầu an,… Bà con thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Được biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các chùa Phật giáo Nam Tông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang tạm dừng các hoạt động ngày lễ tín ngưỡng, tôn giáo tại chùa. Trong thời gian toàn tỉnh Kiên Giang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Ban quản trị các chùa tích cực tuyên truyền, vận động phật tử và nhân dân trên địa bàn tự giác nêu cao ý thức, chấp hành các quy định về phòng, chống dịch và thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế, không ra đường khi không thực sự cần thiết.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO