Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/10/2021 01:46 GMT+7

Chùa Thiên Trúc trao tặng 300 phần cơm cho tình nguyện viên phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, ngày 3-9, chùa Thiên Trúc (phường Bình San, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) đã trao tặng 300 suất cơm cho tình nguyện viên đang thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Tiên.

Các tình nguyện viên nhận phần cơm hỗ trợ từ chùa Thiên Trúc. Ảnh: CTV

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang nói chung và các huyện, thành phố nói riêng, trong đó có thành phố Hà Tiên, dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Giáo hội phật giáo Việt Nam, Ban Thường trực Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang, Đại đức Pháp Hảo, Phó trưởng Ban Thường trực Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam thành phố Hà Tiên, Trụ trì chùa Thiên Trúc cùng với các chư tăng, quý sư cô bổn đã tổ chức nấu 300 suất cơm trao đến tình nguyện viên đang làm nhiệm vụ trực tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Tiên.

Đến tặng các phần cơm, Đại đức Pháp Hảo đã ân cần chia sẻ, động viên tinh thần các tình nguyện viên trước những gian nan vất vả của cuộc chiến phòng, chống đại dịch Covid-19.

Đại đức Pháp Hảo chia sẻ, những suất cơm này là tấm lòng của nhà chùa, “của ít lòng nhiều” mong được chia sẻ đến lực lượng tình nguyện viên. Kinh phí do chùa bỏ ra cùng đóng góp của một số phật tử hảo tâm. Đây là việc làm đầy nghĩa tình của các chư tăng, quý sư cô bổn không chỉ thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc “lá lành đùm lá rách” mà còn góp phần lan tỏa tinh thần từ bi của Đức Phật và truyền thống “đồng hành cùng dân tộc” của Phật giáo Việt Nam; đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc, ý chí tự lực tự cường của người dân trong nỗ lực chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO