Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 21/01/2022 03:59 GMT+7

Chùa Long Bửu: Khánh thành và trao tặng cầu giao thông nông thôn cho các xã khó khăn

Biên phòng - Ngày 26-12, Đại đức Thích Minh Trí, trụ trì chùa Long Bửu (xã Nhị Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) cùng Hội xây cầu Chánh Kiến (Thành phố Hồ Chí Minh) phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức khánh thành và bàn giao 5 cây cầu giao thông nông thôn tại các xã: Tân An, An Trường A, Tân Bình và Phương Thạnh, huyện Càng Long.

Đại diện chính quyền các xã của huyện Càng Long tặng bằng khen và thư cảm ơn cho Đại đức Thích Minh Trí cùng các thành viên của Hội xây cầu Chánh Kiến. Ảnh: Thanh Minh

Người dân trên địa bàn huyện Càng Long đa phần là đồng bào dân tộc Khmer, đời sống còn nhiều khó khăn, tuy được sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương các cấp nhưng việc xây dựng cầu, đường còn gặp nhiều hạn chế. Cảm thông với những khó khăn của người dân trong việc đi lại, nhất là các em học sinh đến trường vào mùa mưa, Đại đức Thích Minh Trí đã vận động phật tử và các mạnh thường quân cùng chung tay với chùa Long Bửu giúp đỡ bà con. Được sự giúp đỡ của Hội xây cầu Chánh Kiến cũng như các mạnh thường quân ủng hộ kinh phí, sau thời gian hơn 6 tháng thi công, 5 cây cầu với chất liệu bê tông cốt thép đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Tại buổi lễ bàn giao, đại diện chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn đến Đại đức Thích Minh Trí cùng Hội xây cầu Chánh Kiến đã cùng chung tay với chính quyền chăm lo cho đời sống của người dân, góp phần cùng chính quyền xây dựng nông thôn mới. Địa phương sẽ vận động mọi người cùng nhau gìn giữ, bảo dưỡng những cây cầu này để sử dụng lâu dài, hiệu quả.

Cũng tại buổi lễ, đại diện chính quyền đã gửi tặng bằng khen và thư cảm ơn đến Đại đức Thích Minh Trí cùng các thành viên của Hội xây cầu Chánh Kiến, vì những đóng góp tích cực trong việc xây dựng quê hương ngày càng tươi đẹp.

Trước đó vào chiều ngày 25-12, Đại đức Thích Minh Trí và Hội xây cầu Chánh Kiến đã bàn giao 2 cây cầu giao thông nông thôn tại xã Đa Lộc và xã Phước Hảo, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Tổng kinh phí trong đợt bàn giao lần này là hơn 1,5 tỷ đồng.

Tô Tuệ

Bình luận

ZALO