Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/03/2023 05:21 GMT+7

Chưa ghi nhận thêm ca mắc COVID-19

Biên phòng - 14 trường hợp khỏi bệnh gồm 10 người đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, 1 người tại BV Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, 1 người tại BV Đà Nẵng và 2 người tại BV Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

ttxvn-hoanthanhcachly
Công dân hoàn tất thời gian cách ly tập trung. Ảnh: TTXVN

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19, dự kiến trong ngày 10-4, 14 bệnh nhân sẽ được công bố điều trị khỏi bệnh.

14 trường hợp khỏi bệnh bao gồm 10 người đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, 1 người tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, 1 người tại Bệnh viện Đà Nẵng và 2 người tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Trong số các trường hợp đang được điều trị, đã có 17 ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với virus SARS-CoV-2, 18 ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính.

Trước đó, phát biểu kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng công an xử lý nghiêm những người không thực hiện cách ly toàn xã hội, không đeo khẩu trang, không có việc cần thiết nhưng vẫn ra đường.

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cho đến nay chúng ta vẫn đang làm tốt công tác kiểm soát dịch, đạt được những kết quả đáng mừng. Tuy nhiên, nguy cơ lây nhiễm còn lớn nên không thể chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Thủ tướng yêu cầu mọi người dân phải thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội, đeo khẩu trang ở nơi công cộng, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, những trường hợp vi phạm sẽ bị xử phạt nghiêm khắc.

Thủ tướng yêu cầu thực hiện đúng tinh thần Chỉ thị 16, tiếp tục giữ chặt biên giới, hạn chế người từ nước ngoài vào Việt Nam trừ một số trường hợp đã được nêu trong các văn bản trước đó.

Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các chuyến bay, tạm dừng các chuyến bay quốc tế trừ các chuyến chở hàng và công tác bảo hộ công dân được sự cho phép của Thủ tướng, hạn chế tối đa các chuyến bay nội địa.

Tiếp tục khuyến cáo công dân ở các nước không về nước trước ngày 15-4 trừ một số trường hợp đặc biệt. Tất cả người nhập cảnh vào Việt Nam đều phải thực hiện cách ly và được phân loại theo từng đối tượng cụ thể.

Tính đến sáng 10-4, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 255 trường hợp mắc bệnh COVID-19, chưa có thêm trường hợp mới. Trong số các ca bệnh đã ghi nhận có 158 người từ nước ngoài và 97 người lây nhiễm thứ phát.

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị người dân tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5 điểm:

1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.

3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

4. Thường xuyên vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc, sinh hoạt lành mạnh.

5. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

Theo Vietnam+

Bình luận

ZALO