Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/10/2021 11:11 GMT+7

Chùa Cà Nhung tặng 1 tấn gạo cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Định Hòa

Biên phòng - Ngày 2-9, chùa Cà Nhung (xã Định Hòa, huyện Gò Quao, Kiên Giang) đã tặng 1 tấn gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Định Hòa bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Hòa thượng Danh Đổng tặng quà cho người dân nghèo trên địa bàn xã Định Hòa. Ảnh: CTV

Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại tỉnh Kiên Giang và các địa phương lân cận đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Định Hòa. Vì vậy, Hòa thượng Danh Đổng, Ủy viên Thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kiên Giang, Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang, trụ trì chùa Cà Nhung đã vận động phật tử, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh được 1 tấn gạo nhằm chia sẻ với những khó khăn của nhân dân tại địa bàn trong mùa dịch. Tổng giá trị quà tặng là 15 triệu đồng.

Hòa thượng Danh Đổng chia sẻ: Thời gian qua, Chư tăng, Ban quản trị chùa Cà Nhung tích cực tuyên truyền đến người dân nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, không tập trung đông người tại chùa, đồng thời chùa thường xuyên bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại khuôn viên chùa. Các vị sư cũng như Ban quản trị luôn tuyên truyền phật tử không đến chùa thực hiện các nghi lễ cầu siêu, cầu an, sám hối,... thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Được biết, trong thời gian tỉnh Kiên Giang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ, Ban quản trị các chùa Phật giáo Nam Tông trên các địa bàn đã tích cực tuyên truyền, vận động phật tử và người dân tự giác nâng cao ý thức, chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO