Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 18/06/2024 12:26 GMT+7

Chú trọng phát triển đảng viên để nâng cao sức chiến đấu của Đảng

Biên phòng - Thời gian qua, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Trịnh Tường, BĐBP Lào Cai đã đặc biệt quan tâm đến công tác phát triển đảng viên là đoàn viên thanh niên ưu tú, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm nhằm bổ sung lực lượng đảng viên trẻ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng của đơn vị trong tình hình mới.

Binh nhất Lê Hoài Anh nhận quyết định kết nạp đảng viên. Ảnh: Trung Dũng

Là đảng viên trẻ vừa được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam trong tháng 9 năm 2022 vừa qua, Binh nhất Thền Du Quân và Binh nhất Lê Hoài Anh, Đội Vũ trang, Đồn Biên phòng Trịnh Tường đã nhận thức rất rõ việc luôn phát huy tính tiền phong gương mẫu của người đảng viên. Trong tất cả các hoạt động, học tập, huấn luyện, tuần tra bảo vệ biên giới, cho đến các phong trào của đơn vị, các đồng chí đều xung phong, gương mẫu đi đầu. Để có được kết quả như ngày hôm nay, là sự phấn đấu và rèn luyện không ngừng của 2 đồng chí, với sự đồng hành và định hướng từ Ban Chấp hành Chi đoàn, sự quan tâm sát sao của Đảng ủy, Ban Chỉ huy đơn vị. Đó là niềm vinh dự, tự hào và là nguồn động viên, khích lệ lớn đối với 2 đảng viên trẻ này.

Binh nhất Lê Hoài Anh, Chi bộ Vũ trang, Kiểm soát, Đồn Biên phòng Trịnh Tường chia sẻ: “Ngay từ khi được nhập ngũ vào môi trường quân đội, tôi đã xác định rõ mục tiêu phấn đấu, rèn luyện của mình, từ người đoàn viên ưu tú phấn đấu trở thành một người đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam. Bản thân tôi đã tích cực học tập, tham gia các phong trào hoạt động của đoàn, của đơn vị, luôn gương mẫu chấp hành đúng điều lệnh quân đội, làm gương cho các đồng chí khác. Trong quá trình học tập, huấn luyện và công tác tại đơn vị, tôi luôn được các đồng chí đảng viên dìu dắt, giúp đỡ. Chính vì vậy, tôi nhận thức rõ và mong muốn trở thành một người đảng viên, để mai sau có thể đóng góp một phần công sức nhỏ bé cho đất nước, xây dựng đơn vị, quân đội ngày càng hùng mạnh”.

Còn Binh nhất Thền Du Quân, Chi bộ Vũ trang, Kiểm soát, Đồn Biên phòng Trịnh Tường bộc bạch: “Tôi phấn đấu vào Đảng là để có cơ hội, điều kiện học tập và rèn luyện bản thân, mong muốn được đóng góp một phần sức lực nhỏ bé của bản thân mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Là một người đảng viên, tôi luôn nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong các mặt công tác của đơn vị. Mỗi ngày mình phải luôn là tấm gương, đi đầu trong mọi hoạt động, để cho các đồng chí đoàn viên trong đơn vị noi theo, từ đó, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Binh nhất Thền Du Quân và Binh nhất Lê Hoài Anh đưa đón “con nuôi đồn Biên phòng” đến trường. Ảnh: Trung Dũng

Hai đảng viên trẻ Thền Du Quân và Lê Hoài Anh được đơn vị giao nhiệm vụ chăm sóc và kèm cặp 2 cháu là “con nuôi đồn Biên phòng”. Ngoài ra, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, những đảng viên trẻ này luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm các quy định của quân đội, cùng với đơn vị vận động nhân dân, chấp hành đúng mọi chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Việc phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của đảng viên trẻ đã góp phần quan trọng vào việc xây dựng, nhân rộng các tấm gương điển hình tiên tiến, tạo môi trường thi đua sôi nổi, lành mạnh trong đơn vị. Nhờ đó, công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu ngày càng được nâng lên, ý thức chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị có nhiều chuyển biến tích cực.

Trung tá Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Đảng ủy Đồn Biên phòng Trịnh Tường cho biết: “Đảng ủy, Ban Chỉ huy đơn vị luôn coi trọng việc phát triển đảng viên, nhằm góp phần trẻ hóa đội ngũ đảng viên, bổ sung nguồn lực, trí tuệ cho Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng. Việc phấn đấu trở thành đảng viên cũng là một động lực để những chiến sĩ trẻ luôn cố gắng, phát huy trí tuệ, bản lĩnh, hoàn thiện chính bản thân mình. Qua đó, phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, trở thành những hạt nhân trong tuyên truyền, vận động, đưa đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh trên địa bàn. Thời gian tới, Đảng ủy Đồn Biên phòng Trịnh Tường tiếp tục thực hiện các giải pháp để phát triển đảng viên tăng cả về số lượng và chất lượng”.

Trung Dũng

Bình luận

ZALO