Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 17/05/2021 08:55 GMT+7

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang làm việc với Đảng ủy BĐBP Hà Giang về công tác chuẩn bị đại hội

Biên phòng - Ngày 28-5, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã có buổi làm việc với Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Giang về công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP Hà Giang lần thứ IX nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận. Ảnh: Tiến Thắng

Tại buổi làm việc, Đại tá Lưu Đức Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP Hà Giang đã báo cáo tình hình công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp trong BĐBP tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, Đảng ủy BĐBP tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi, đảng bộ trực thuộc tổ chức tốt đại hội Đảng cấp cơ sở, làm tốt các bước chuẩn bị tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP Hà Giang lần thứ IX nhiệm kỳ 2020-2025.

Thực hiện kế hoạch và các văn bản hướng dẫn của cấp trên về tổ chức đại hội Đảng các cấp, Đảng ủy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở, tổ chức học tập, quán triệt, nghiên cứu đầy đủ các văn bản của cấp trên và làm tốt mọi công tác chuẩn bị đại hội ở đảng bộ cơ sở; đồng thời, lựa chọn Đảng bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy và Chi bộ Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm tổ chức đại hội trước để rút kinh nghiệm trong toàn Đảng bộ BĐBP tỉnh. Tính đến nay, đã có 14/19 chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ BĐBP Hà Giang tổ chức xong đại hội và phấn đấu hoàn thành đại hội các chi, đảng bộ cơ sở trước ngày 2-6-2020.

Về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ BĐBP tỉnh, đến nay, các nội dung đã được triển khai cơ bản; Tiểu ban Văn kiện đã thông qua Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP tỉnh bổ sung hoàn chỉnh để trình Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP và Tỉnh ủy Hà Giang phê duyệt. Trên cơ sở các văn bản quy định, hướng dẫn của trên, Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP tỉnh đã xây dựng đề án nhân sự cấp ủy đảm bảo chặt chẽ, số lượng, chất lượng. Công tác trang trí khánh tiết và tuyên truyền trước, trong và sau đại hội đã được tập trung tuyên truyền sâu rộng.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP Hà Giang lần thứ IX nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, các tiểu ban tiếp tục chỉnh sửa hoàn thiện nội dung văn kiện, xác định khâu đột phá và các chương trình trọng tâm trong nhiệm kỳ tới. Đồng thời, thường xuyên theo dõi nắm bắt diễn biến tư tưởng của cán bộ đảng viên để có những uốn nắn kịp thời; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới không để xảy ra tình huống bị động bất ngờ; xây dựng các phương án sẵn sàng bảo vệ để đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

Tiến Thắng

Bình luận

ZALO