Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 07:55 GMT+7

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định kiểm tra các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn biên giới biển

Biên phòng - Ngày 17-7, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long đi kiểm tra các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên khu vực biên giới biển tỉnh Bình Định.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long kiểm tra chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại cảng cá Đề Gi, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Ảnh: Công Cường

Sau khi nghe đại diện Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định báo cáo về tình hình hoạt động, công tác kiểm soát người và phương tiện lưu thông ra vào cảng Quy Nhơn và cảng cá Đề Gi, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long ghi nhận và động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát.

Đồng thời nhấn mạnh, cửa khẩu cảng Quy Nhơn là đầu mối giao thương nội địa và quốc tế quan trọng, dễ có nguy cơ lây lan dịch bệnh vào địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định phối hợp chặt chẽ với Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn, Công ty Cổ phần cảng Quy Nhơn chỉ đạo lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát giải quyết nhanh gọn các thủ tục biên phòng, thủ tục hàng hải cho các tàu nhập cảnh nhằm giảm đầu mối tiếp xúc. Nghiêm cấm thuyền viên rời tàu vào đất liền hoặc người không có trách nhiệm lên tàu khi không có lý do cần thiết.

Các lực lượng làm nhiệm vụ tại cảng thực hiện nghiêm "thông điệp 5K" của Bộ Y tế, kết hợp test nhanh tất cả các đối tượng để phân loại xử lý kịp thời, hiệu quả, không để dịch bệnh lây lan.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các lực lượng tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch; kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện tàu thuyền từ bên ngoài vào địa bàn tỉnh. Kịp thời phát hiện, phối hợp xử lý nhanh các trường hợp có dấu hiệu nhiễm bệnh; các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lây lan trong khi làm nhiệm vụ.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long đã tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19.

Công Cường

Bình luận

ZALO