Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 16/07/2024 11:33 GMT+7

Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi tăng cường kiểm soát, phòng ngừa dịch bệch

Biên phòng - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định cuộc chiến chống dịch COVID-19 là phép thử lớn nhất đối với hệ thống quản trị và khả năng quản trị của nước này.

ttxvn-tap-can-binh
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thị sát công tác điều trị cho bệnh nhân nhập viện do nhiễm virus nCov tại một bệnh viện ở thủ đô Bắc Kinh ngày 10-2-020. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 14-2, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi tăng cường nỗ lực để phòng chống và kiểm soát dịch bệnh, cũng như cải thiện hệ thống quản lý y tế công cộng khẩn cấp, trong bối cảnh nước này đang nỗ lực kiểm soát sự bùng phát của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV).

Phát biểu tại một cuộc họp ở Bắc Kinh, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định cuộc chiến chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 là phép thử lớn nhất đối với hệ thống quản trị và khả năng quản trị của nước này.

Theo ông, điều cần thiết là nghiên cứu và tăng trường công tác phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh, cải thiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh, cải thiện hệ thống quản lý y tế công cộng khẩn cấp, cũng như cải thiện khả năng đối phó với những tình huống y tế công cộng khẩn cấp lớn.

Ông Tập Cận Bình cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sửa đổi và hoàn thiện các luật về phòng ngừa bệnh truyền nhiễm và kiểm soát và bảo vệ động vật hoang dã.

Ngoài ra, Chủ tịch Trung Quốc cũng chỉ ra sự cần thiết của việc cải tổ và cải thiện hệ thống kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, kiên quyết thực hiện chính sách y tế theo định hướng phòng ngừa, cũng như phòng ngừa các bệnh không nghiệm trọng, tránh để bùng phát thành những dịch lớn.

Cũng trong ngày 14-2, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã tới kiểm tra hoạt động phòng ngừa dịch bệnh tại một nhà ga ở thủ đô Bắc Kinh.

Tại đây, Thủ tướng Trung Quốc kêu gọi triển khai các biện pháp để bảo đảm an toàn cho người dân khi trở lại Băc Kinh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, cũng như nỗ lực giảm thiểu các nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Theo Phương Thịnh /TTXVN

Bình luận

ZALO